Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

Ngày 16/10, đại biểu Quốc hội - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và tổ ĐBQH đơn vị 1 - TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 3, nhằm ghi nhận, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 3.

Trao đổi cùng bà con cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến của cử tri đi sâu vào góp ý cho các dự án luật và những nội dung, vấn đề trọng tâm sẽ được kỳ họp Quốc hội lần này xem xét, thảo luận. Chủ tịch nước và tổ ĐBQH trân trọng ghi nhận các ý kiến và sẽ tổng hợp lại để báo cáo với Quốc hội.

Tại cuộc tiếp xúc, cùng với việc góp ý cho các dự thảo luật, cử tri quận 3 cũng bày tỏ nhiều bức xúc trước tình trạng tai nạn liên tục xảy ra trên đường phố do các “hố tử thần”, “lô cốt”, hố ga lởm chởm, đường bị sụp lún do thi công bê bối; tình trạng ngập nước, nạn đua xe trái phép chưa được cải thiện; bạo lực học đường, bạo lực gia đình ngày càng nhiều, cho thấy đạo đức xã hội đang bị xuống cấp...

Nhiều cử tri cũng nêu một số kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ về việc cần tăng cường công tác quản lý rừng và không cho người nước ngoài thuê rừng; có kế hoạch đảm bảo an toàn cho dự án khai thác bôxít ở Tây Nguyên từ bài học vụ tràn bùn đỏ tại Hunggari; có biện pháp bảo vệ ngư dân Việt Nam làm ăn chính đáng trên vùng biển quốc gia sau các vụ Trung Quốc vô cớ bắt giữ tàu đánh cá và ngư dân Việt Nam...

Chia sẻ với các bức xúc và nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri qua một số vụ việc được nêu lên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị thành phố và quận 3 tiếp tục xem xét, giải quyết thấu đáo, thấu tình đạt lý; vụ việc nào cấp quận không giải quyết được thì thành phố sẽ vào cuộc, nhưng đồng thời bà con cũng phải chia sẻ với các cơ quan và chính quyền địa phương bởi mỗi vụ việc đều có những khó khăn riêng, trong đó có những khó khăn, vướng mắc do cơ chế, chính sách đôi chỗ, đôi lúc chưa phù hợp, cần phải có thời gian để xem xét, sửa đổi.

Ghi nhận ý kiến đóng góp của cử tri, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và các cơ quan hữu quan luôn chú trọng đến công tác bảo vệ và quản lý rừng, cho người nước ngoài thuê rừng; cũng như đảm bảo an toàn cho dự án khai thác bôxít ở Tây Nguyên. Chủ tịch nước cũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chia sẻ với bà con ngư dân phải làm việc trên biển trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn phương tiện vật chất, đối mặt với thiên tai... và luôn bảo vệ ngư dân Việt Nam khi tham gia các hoạt động đánh bắt, sản xuất hợp pháp và chính đáng trên vùng biển Việt Nam.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản