Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chúc Tết các đơn vị doanh nghiệp tại Hà Nội

Trong không khí những ngày đầu Xuân mới Tân Mão 2011, chiều 11/2, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao tập thể những người lao động Vinaconex đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức từ tác động của khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu, đóng góp to lớn vào sự phát triển của thủ đô Hà Nội và đất nước; phát triển thương hiệu đứng trong nhóm đầu của 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Tổng công ty Vinaconex. Ảnh:Nguyễn Khang - TTXVN


Vinaconex đang phát huy mạnh mẽ khả năng, vai trò và sự đóng góp của doanh nghiệp trong các dự án xây dựng dân dụng, hạ tầng an sinh..., tiếp sức cho Hà Nội và nhiều địa phương trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, Vinaconex tự tin vào bản lĩnh, trí tuệ con người Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, luôn phấn đấu vượt qua chính mình, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, sớm sánh ngang cùng các doanh nghiệp lớn trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm chúc Tết cán bộ, kỹ sư và công nhân Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5 - Bộ Giao thông Vận tải) trên công trường xây dựng đường trục phía Nam Hà Nội và Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.

Đường trục phía Nam Hà Nội dài 42 km nối quận Hà Đông với đường Pháp Vân - Cầu Giẽ là một trong những dự án hạ tầng có tính chiến lược của Hà Nội. Sau 2 năm triển khai, hiện 10 km đầu tiên và cầu vượt đường sắt đang được gấp rút thi công. Nếu công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được đẩy nhanh thì con đường này sẽ được hoàn thành vào năm 2012.

Nói chuyện với các cán bộ, kỹ sư và công nhân của Cienco 5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng những thành tích mà Cienco 5 đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời khẳng định kết quả này đã đóng góp vào thành tích chung của ngành giao thông vận tải, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Chủ tịch nước cho rằng, Cienco 5 là một doanh nghiệp lớn, nhưng trước đòi hỏi của đất nước hiện nay các doanh nghiệp như Cienco 5 phải trở thành những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới. Trong quá trình này các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn. Đây cũng là nhiệm vụ mà đất nước đang đặt ra cho các các doanh nghiệp Việt Nam. Chủ tịch nước mong cán bộ, kỹ sư và công nhân Cienco 5 tiếp tục nỗ lực hơn nữa, triển khai các dự án theo bốn mục tiêu: tiến độ nhanh nhất, chất lượng tốt nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất như đã cam kết.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm chúc Tết cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco).

Dương Đức Dũng - TTXVN

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản