Cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông

Tối 19/11, tại Hà Nội, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức đã diễn ra tại Cung Thể thao Quần ngựa Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.


Đến dự lễ tưởng niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã thắp nến và cùng các đại biểu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.


Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông đối với quá trình phát triển chung của đất nước, cũng như đối với cuộc sống của tất cả mọi người dân, mọi gia đình. Chúng ta cũng cần phải dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông có lỗi, có trách nhiệm của từng cá nhân, của cộng đồng và của các cơ quan nhà nước.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan nhà nước Trung ương, địa phương, các đơn vị, các tổ chức và mỗi người vì sự phát triển của đất nước, vì tính mạng, vì cuộc sống bình yên của bản thân, của gia đình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông Việt Nam được văn minh hơn, an toàn hơn. Tất cả chúng ta phải nhận thức rõ, tự giác hành động, tự giác chấp hành pháp luật giao thông để xã hội không còn cảnh con mất cha mẹ, gia đình mất đi những người thân yêu nhất của mình; đồng thời tất cả chúng ta với tấm lòng của mình hãy cùng chia sẻ những mất mát của các nạn nhân và gia đình của các nạn nhân tai nạn giao thông.


Mỗi ngày, trung bình nước ta có khoảng 30 người tử vong vì tai nạn giao thông. Việt Nam đứng thứ 11 thế giới về số nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm không chỉ là sự sẻ chia, gửi gắm tới tất cả mọi người thông điệp “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - Hành động vì những người đang sống”, mà còn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội với giao thông an toàn từ chính những hành vi nhỏ nhất của mỗi người khi ra đường, để những nỗi đau do tai nạn giao thông không còn là nỗi ám ảnh các gia đình, không còn là một gánh nặng với xã hội.


Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản