Các kiến nghị của cử tri tập trung vào sản xuất và đời sống

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình vừa có các buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình); Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên đã tiếp xúc cử tri tại 14 xã vùng sâu, biên giới của tỉnh Tây Ninh trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình vừa có các buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, các kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề liên quan đến tình trạng sạt lở các tuyến đê, kè, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; bất cập trong chi trả, bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho nhân dân do sự cố môi trường biển; giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; vấn đề phòng, chống tham nhũng; vấn đề quản lý sử dụng đất đai...

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã chia sẻ với những khó khăn của nhân dân tỉnh Quảng Bình, ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của tỉnh trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do bão số 10 vừa qua.

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao các ý kiến tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao của cử tri về các vấn đề quan trọng của địa phương và đất nước, đồng thời giải trình các vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Bình sớm làm rõ và giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Những ý kiến đề xuất, kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp thu và trình lên kỳ họp tới.

Ngay sau các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong bão số 10 ở địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

*Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 do Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên và đại biểu Trịnh Ngọc Phương đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại 14 xã vùng sâu, biên giới thuộc các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành và Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh).

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp xúc cử tri tại 3 xã biên giới huyện Châu Thành. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Tại điểm tiếp xúc cử tri cụm liên xã Hòa Thạnh, Biên Giới, Hòa Hội (huyện Châu Thành), cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan trước khi phê duyệt các dự án lớn cần xem xét nghiêm ngặt vấn đề xử lý môi trường để hạn chế ô nhiễm sau sản xuất; Bộ Y tế cần giám sát chặt chẽ về chất lượng thuốc sử dụng tại các bệnh viện để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người bệnh; về chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, cần ưu tiên cho các xã biên giới nhằm nâng cao cuộc sống người dân nơi đây…

Cử tri liên xã Thạnh Đức, Cẩm Giang, Hiệp Thạnh và Phước Trạch (huyện Gò Dầu) đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm nâng cấp Quốc lộ 22B (đoạn từ huyện Gò Dầu đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát); địa phương cần tăng cường giáo dục, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các trường hợp qua biên giới đánh bạc, bị bắt giữ gây hoang mang cho người dân.

Cử tri cụm liên xã Bình Thạnh, Phước Chỉ, Phước Lưu (huyện Trảng Bàng) đề nghị Nhà nước tiếp tục xem xét giải quyết cho gia đình có công với cách mạng; sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường An Thạnh - Trà Cao và xây dựng cầu An Phước bắc qua sông Vàm Cỏ Đông để tạo điều kiện thuận lợi đi lại, lưu thông hàng hóa cho nhân dân 3 xã đến trung tâm huyện.

Phát biểu tại các điểm tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Nên đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời cho biết, nội dung nào thuộc trách nhiệm của địa phương, đề nghị chính quyền địa phương xem xét xử lý; các ý kiến thuộc trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương sẽ báo cáo, phản ánh và đề nghị cấp Trung ương trả lời bằng văn bản đến cử tri. Ghi nhận ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, trong chiến tranh biên giới Tây Nam, tại Tây Ninh có nhiều xã, nhất là xã biên giới có nhiều đóng góp, cống hiến nên rất cần có chính sách hỗ trợ đặc thù...

Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản