08:17 12/08/2019

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành vi bạo lực của người biểu tình

Ngày 12/8, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc–HKSAR) đã lên án hành vi bạo lực của người biểu tình gây ra trong ngày 11/8, trong đó một số đối tượng quá khích ném bom xăng khiến 1 nhân viên cảnh sát bị thương.

Chú thích ảnh
Hong Kong (Trung Quốc) đóng cửa sân bay vì người biểu tình phong tỏa. Ảnh:

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa (Trung Quốc) dẫn một tuyên bố cùng ngày của người phát ngôn Chính quyền Hong Kong nêu rõ, trong các vụ tụ tập trái phép tại nhiều quận khác nhau, người biểu tình đã phá hoại tài sản nơi công cộng, phong tỏa các tuyến đường, bao vây đồn cảnh sát, chiếu đèn laser và ném gạch đá tấn công lực lượng cảnh sát.

Tuyên bố có đoạn viết: "Chúng tôi bị tổn thương trước cách hành xử của những người biểu tình bạo lực, những hành vi hoàn toàn coi thường luật pháp, đe dọa nghiêm trọng tới sự an toàn của lực lượng cảnh sát và dân chúng. Chúng tôi kịch liệt lên án những hành động này".

Tuyên bố nêu rõ vì những hành động bạo lực, trái phép, kéo dài và qui mô lớn này, một số địa điểm công cộng đã phải đóng cửa sớm, đồng thời dịch vụ khẩn cấp và hoạt động thương mại đã bị cản trở.

Trong khi đó, báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng dẫn nguồn tin từ giới chức ngành hàng không Hong Kong cho biết mọi chuyến bay từ Hong Kong đã bị hủy bỏ vì hàng nghìn người tiến hành biểu tình ngồi tại nhà ga sân bay.

Theo nguồn tin trên, các chuyến bay đang bay tới Hong Kong vẫn có thể hạ cánh, song mọi chuyến bay khởi hành sau 16:30 phút ngày 12/8 (theo giờ địa phương) đều bị hủy bỏ. Khoảng trên 100 chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Hong Kong đã bị ảnh hưởng.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức