06:13 29/06/2018

Chiến sĩ quân y Cảnh sát biển khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân Cô Tô

Sáng 29/6, các chiến sĩ quân y Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 phối hợp với các bác sĩ trẻ Đại học Y Hà Nội và Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Ngay trong buổi sáng, đã có khoảng 100 bà con được khám, cấp thuốc miễn phí và điều trị các bệnh lâm sàng và cận lâm sàng. 

Theo Đại úy, bác sĩ Đỗ Tám Sơn, Chủ nhiệm quân y, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, qua công tác thăm khám cho thấy, bà con huyện đảo chủ yếu mắc các bệnh như xương khớp, tiền đình, tiêu hóa… Nhiều người dân là đối tượng gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ít có điều kiện đi thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 

Cụ Đinh Thị Quỳnh, 90 tuổi, có con trai là liệt sĩ, tại khu 2, thị trấn Cô Tô cho biết: "Được các y bác sĩ khám chữa bệnh và phát thuốc hôm nay, tôi mừng lắm. Tuổi cao sức yếu, hay ốm đau, nay được thăm khám bệnh tôi rất cảm ơn các y bác sĩ. Mong rằng việc làm này được Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức thường xuyên để bà con có điều kiện kiểm tra sức khỏe".

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 và Trường PTTH Cô Tô cũng đã tổ chức Hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” và trao các quần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Dưới đây là những hình ảnh khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô do phóng viên báo Tin tức ghi lại.

Cụ Đinh Thị Quỳnh được các bác sĩ quân y Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đưa vào phòng khám. 


Các y bác sĩ tư vấn sức khỏe cho các cụ cao tuổi ở thị trấn Cô Tô.


Đại úy, bác sĩ Đỗ Tám Sơn, Chủ nhiệm quân y, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc.


Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (người đứng thứ 5 từ trái qua phải) thăm hỏi, động viên bà con huyện đảo Cô Tô đến khám chữa bệnh.


Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.


Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (người đứng) thăm hỏi động viên bà con đến khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô.


Bà con huyện đảo Cô Tô rất phấn khởi khi được các y bác sĩ quân y Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 khám và cấp thuốc miễn phí. 


Kiểm tra , đo huyết áp cho ngư dân.


Việc khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".


Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 phát tủ thuốc cho các hộ dân nghèo trên đảo Cô Tô.


Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Chùm ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức