07:05 26/07/2018

Chiêm ngưỡng thác nước cao 108 mét chảy ào ào từ nhà chọc trời

Người dân thành phố Quế Dương ở tây nam Trung Quốc đã “há hốc mồm” khi trông thấy cảnh tượng một thác nước khổng lồ chảy ào ào từ tòa nhà chọc trời.

Chú thích ảnh
Dòng nước trắng xóa như một tấm màn vải trắng buông dọc tòa nhà. Ảnh: Daily Mail

Trên thực tế, thác nước nhân tạo cao 108 mét này là một phần trang trí cho tòa nhà Liebian, nằm ngay giữa quận trung tâm của thành phố. 

Đoạn ghi hình từ trên không cho thấy dòng nước chảy ào ào, lấp lánh trong ánh nắng mặt trời tạo nên một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp ngay trước tòa nhà kính. Dòng thác khi chảy sống động như một tấm rèm trắng xóa. Liebian được gọi là “tòa nhà thác nước” duy nhất ở trong thành phố và là một điểm thu hút khách tham quan. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Người phát ngôn của tòa nhà, ông Cheng chia sẻ với trang Kan Kan News rằng nguồn nước để duy trì hoạt động của thác là nước tái chế, nước mưa.

Tòa nhà có hệ thống chứa nước cao bốn tầng ngầm dưới đất để chứa và đẩy nước lên trên cao. Tiền điện để thác nước vận hành trong một giờ lên đến 800 nhân dân tệ (khoảng 2,7 triệu đồng).

Chú thích ảnh
Thác nước chỉ hoạt động trong những dịp lễ đặc biệt. Ảnh: Daily Mail

Vì chi phí cao nên tòa nhà không vận hành thác nước hàng ngày mà chỉ trong những dịp đặc biệt. Mỗi lần thác nước này chỉ chảy chừng 10 – 20 phút để tiết kiệm điện năng. 

Cư dân mạng đã chia làm hai phe khi bày tỏ cảm xúc về tòa nhà đặc biệt này. Một số tỏ ra thích thú trong khi số còn lại thác nước này chỉ gây lãng phí điện, nước. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức