07:07 31/07/2019

Chiêm ngưỡng nét đẹp Á Đông của nàng dâu gốc Việt hoàng gia Monaco

Sau đám cưới tổ chức 2 ngày vào cuối tuần qua, Hoàng gia Monaco đã có thêm cô dâu mới là một cô gái người Pháp gốc Việt Nam - Marie Hoa Chevallier.

Chú thích ảnh
Đám cưới kéo dài hai ngày của hoàng gia Monaco. Ảnh: Country Magazine

Theo báo Anh Express, đám cưới giữa cháu trai của Hoàng tử Albert là Louis Ducruet và cô gái Pháp gốc Việt, Marie Hoa Chevallier được tổ chức tại Nhà thờ đá Monaco, xây dựng từ năm 1875, trước sự chứng kiến của nhiều thành viên hoàng gia cấp cao. Louis là con trai của Công nương Stéphanie. Mặc dù hiện tại chàng trai 26 tuổi này chưa có tước vị song anh đứng thứ 15 trong danh sách nối ngôi.

Chú thích ảnh
Cô dâu Marie Hoa Chevallier diện 3 bộ váy cưới trong tiệc tổ chức 2 ngày.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trong khi đó, cô dâu Marie Hoa Chevallier, 25 tuổi, là một công dân Pháp có mẹ là người Việt Nam. Marie Hoa Chevallier sinh vào ngày 28/12/1992. Cô có hai người anh trai và bố mẹ ly dị từ năm cô lên 4 tuổi.

Marie thông thạo 3 thứ tiếng: Pháp, Anh và Tây Ban Nha; tốt nghiệp cử nhân ngành quản lý doanh nghiệp tại Đại học kinh tế Skema, Pháp.

Chú thích ảnh
Louis và Marie là bạn cùng lớp và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Cặp đôi cho biết họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên khi cùng tham dự tại một câu lạc bộ đêm Cannes năm 2011. Tại bữa tiệc, họ phát hiện là bạn cùng lớp tại đại học Skema. Để hoàn thành việc học, cặp đôi chuyển tiếp sang Đại học Tây Carolina (Mỹ) và học ở đó hai năm, trước khi tốt nghiệp vào năm 2015. Du học tại Mỹ, Marie đảm nhiệm công việc part-time làm gia sư dạy tiếng Pháp. Cô cũng là một thành viên tích cực trong hội sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện Marie đảm đương vị trí quản lý dự án cho khu phức hợp giải trí - đánh bạc casino de Monte-Carlo. Marie cũng từng có kinh nghiệm làm nhân viên điều phối tiệc cho một khách sạn hạng sang, viết bài cho công ty quảng cáo và tạp chí. Cô bày tỏ là một người thích khám phá du lịch và đã đi vòng quanh châu Âu, Mỹ và trong nước Pháp.

Chú thích ảnh
Tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải, Hội An, Louis đã quỳ xuống cầu hôn Marie ngay trên bãi biển. Ảnh: Instagram/Louis
Chú thích ảnh
Những hình ảnh cặp đôi du lịch Việt Nam trong năm 2018.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Tháng 2/2018, cô cũng cùng vị hôn phu có dịp về quê ngoại Việt Nam đi du lịch. Tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải, Hội An, Louis đã quỳ xuống cầu hôn Marie ngay trên bãi biển.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức