11:13 21/11/2017

Chiêm ngưỡng hệ thống pháo binh của quân đội Nga

Các đơn vị pháo binh được Nga sử dụng từ thế kỷ 14, trở thành một trong những đơn vị lâu năm nhất thuộc lực lượng vũ trang Nga.

Ngày 19/11, nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Pháo binh và Lực lượng Tên lửa, hãng tin Sputnik đã tổng hợp một loạt các hình ảnh thể hiện sức mạnh hỏa lực chết người của dàn hệ thống pháo binh trong kho vũ khí của quân đội Nga.

Các đơn vị pháo binh được Nga sử dụng từ thế kỷ 14, trở thành một trong những đơn vị lâu năm nhất trong lực lượng vũ trang.

Suốt chiều dài lịch sử, lực lượng pháo binh được sử dụng rộng rãi và hiệu quả, đặc biệt là trong các cuộc chiến trong thời kỳ phong kiến và Xô viết.

Đến Chiến tranh Thế giới thứ II, loạt hệ thống phóng đa tên lửa trở thành thứ vũ khí đặc biệt tối ưu trong cuộc chiến chống Đế quốc, với hệ thống tên lửa huyền thoại Katyusha đối đầu với hệ thống Axis trên mặt trận Miền Đông.

Sau đó, Liên Xô tiếp tục phát triển và mở rộng công nghệ kỹ thuật trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh và các nhà thiết kế quân sự Nga lưu truyền ngọn đuốc cho đến ngày nay.

Hệ thống phóng đa tên lửa tự hành BM-27 (MLSR) triển khai hỏa lực trong cuộc tập trận tại khu vực Primorsky Krai ở vùng Viễn Đông Nga.

Pháo 2S1 Gvozdika di chuyển trong buổi tập trận chiến thuật trong khu vực huấn luyện Klerk thuộc quận Khasansky vùng South Primorye.

Hệ thống phóng đa tên lửa tự hành BM-30 Smerch trong cuộc trưng bày thiết bị quân sự tại triển lãm vũ trang quốc tế lần thứ 9 diễn ra tại vùng Sverdlovsk (Nga).

Hệ thống tên lửa chống tăng 9P157-2 Khrizantema-S lắp đặt trên khung BMP-3 trong buổi diễn tập ban đêm kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ.

Pháo tự hành 2S5 Giatsint khai hỏa trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân khu miền Đông tại khu vực Primorsky Krai.

Súng tự hành thế hệ mới 2S35 Koalitsiya-SV trong buổi diễu binh chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Binh sĩ chuẩn bị Hệ thống Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M – hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn tự động – trong triển lãm Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Quân đội 2017.

Khách tham quan ngắm nhìn hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tulip.

Hệ thống phóng đa tên lửa BM-21 Grad – phiên bản mới của hệ thống huyền thoại Katyusha.

Hệ thống phòng thủ bờ biển K-300P trong buổi tập trận vùng Primorsky Krai. Hệ thống bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016 với các đơn vị phòng thủ bờ biển thuộc Hạm đội Thái Bình Dương. Hệ thống này từng được triển khai tại Crimea.

Pháo chống tăng tự hành Sprut-B nhả đạn trong cuộc tập trận diễn ra trên khu huấn luyện Alabino.

Lựu pháo tự hành 2S34 Hosta xuất hiện trong làn khói dày đặc tại buổi triễn làm thiết bị đặc biệt và vũ khí Diễn đàn Quân sự 2017.

Pháo tự hành Msta-S trên khu huấn luyện thuộc vùng Minsk (Belarus).

Súng tự hành S23 Nona-SKV gắn trên khung xe bọc thép BTR-80 trong triển lãm các thiết bị quân sự Diễn đàn Quân sự 2015.


Hồng Hạnh/Báo Tin tức