12:06 08/12/2012

Chia sẻ nỗi lo chi phí chữa bệnh của ông Hồ

Trong căn nhà nhỏ của ông Phạm Ngọc Hồ tại địa chỉ số 61, ngõ 83, tổ 7, Ngọc Hồi, Hà Nội nổi bật nhất tại phòng tiếp khách là một chiếc tủ kính cao 1,5m rộng 1,2m.

Trong căn nhà nhỏ của ông Phạm Ngọc Hồ tại địa chỉ số 61, ngõ 83, tổ 7, Ngọc Hồi, Hà Nội nổi bật nhất tại phòng tiếp khách là một chiếc tủ kính cao 1,5m rộng 1,2m. Đây chính là “tủ thuốc” với đầy đủ các loại thuốc chữa bệnh, dụng cụ đo huyết áp, tiểu đường, máy trợ tim… dành riêng cho ông Hồ.

 

Tuổi già trăm thứ bệnh


Ông Hồ kể với chúng tôi, trước đây ông công tác tại Bộ tư lệnh Không quân, đã vào sinh ra tử nhiều năm tại chiến trường Lào ác liệt, khi bị thương nặng thì được điều chuyển về công tác tại Tổng cục An ninh. Từ ngày về hưu, ông thường xuyên bị các vết thương cũ hành hạ, thêm vào đó là nhiều căn bệnh tuổi già như: bệnh tim, dạ dày, huyết áp, đại tràng… nên tâm lý rất chán nản, mệt mỏi vì nghĩ ngợi nhiều.


 

Ông Phạm Ngọc Hồ bên tủ thuốc gia đình, số điện thoại: 01696302597.

 

Năm 2006, ông Hồ thấy những cơn đau tim dữ dội, đi khám tại Bệnh viện Việt Đức ông mới biết mình bị xơ vữa và tắc động mạch vành, được chỉ định phẫu thuật. Chi phí cho lần mổ mất gần 100 triệu, mặc dù được bảo hiểm hỗ trợ chi trả nhưng gia đình ông cũng tốn kém vài chục triệu. Sau lần mổ tim này, sức khỏe của ông suy kiệt nhiều, hàng ngày phải thường xuyên uống thuốc trợ tim, thuốc đau dạ dày… Ông bà có 2 người con trai, tuy đã xây dựng gia đình nhưng kinh tế khó khăn nên vẫn ở cùng bố mẹ trong căn nhà chật chội. Vì vậy, toàn bộ chi phí chữa bệnh thuốc thang đều trông cả vào đồng lương hưu hàng tháng. Ông cho biết: “Mỗi tháng tôi tính ra mất 3,2 triệu đồng tiền thuốc để duy trì sức khỏe. Uống nhiều thuốc nên bệnh dạ dày ngày càng trầm trọng, bây giờ chuyển sang cả đại tràng với nhiều cơn đau co thắt và đi ngoài nhiều lần khiến người gầy xọp”.

 

Đông y - ít tiền mà khỏi bệnh


Đợt 30/4, trong buổi gặp mặt của Câu lạc bộ Quân tình nguyện Lào, ông Hồ đã được dịp chia sẻ và cùng ôn lại những năm tháng gian khổ ở miền rừng khắc nghiệt 6 tháng nắng 6 tháng mưa với các đồng đội. Biết chuyện ông Hồ bị nhiều bệnh tật đau đớn lại mới bị thêm bệnh đại tràng, thủ trưởng đơn vị cũ liền động viên ông nên kết hợp sử dụng những sản phẩm từ đông y, mục đích là “chữa ngoài trị trong” để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng nhằm trị tận gốc bệnh.


Nghe thủ trưởng nói vậy, ông Hồ thấy đúng nhưng mà hoang mang lắm bởi hiện nay mỗi tháng ông phải chi hơn 3 triệu tiền thuốc rồi, giờ lại cộng thêm chi phí thuốc đông y nữa, ông sợ mình không gánh nổi. Nhưng vì bệnh đại tràng đã gây không ít phiền toái trong sinh hoạt nên ông Hồ vẫn muốn học hỏi kinh nghiệm để chữa bệnh. Thủ trưởng cũ nhiệt tình chia sẻ thêm với ông Hồ: “Tôi chữa theo đông y nhưng không dùng thuốc sắc đâu, lách cách và mất công lắm, được mách Viên Đại tràng Tâm Bình tôi kiên trì dùng 3 tháng, giờ ổn hẳn rồi. Chỉ khi nào có tiệc tùng, tôi uống 3 viên trước khi ăn 30 phút là tiêu hóa ngon lành. Cậu mua mà dùng, một tháng chữa bệnh cũng chỉ tốn hơn 200 nghìn thôi”.


Một hộp Đại tràng Tâm Bình giá 76 nghìn, một tháng uống 3 hộp, vị chi là hơn 200 nghìn thật, ông Hồ nghĩ: nếu “rẻ mà tốt” thì phải mua ngay dùng thử. Uống hết 1 tháng, ông Hồ thầy đỡ đau quặn bụng nhưng vẫn còn đi ngoài nhiều lần nếu ăn uống không kiêng. Thấy bệnh có tiến triển, ông mua tiếp 3 hộp nữa. Uống đến hộp thứ 5, ông Hồ thấy đỡ cả đi ngoài, người có sức hơn, hình như béo lên, da dẻ hồng hào, ăn tốt ngủ tốt.


Vui mừng vì bệnh đại tràng đã ổn định, ông Hồ tìm đến nhà thuốc Tâm Bình ở 22 Ông Ích Khiêm, Hà Nội để phản hồi về bệnh tật của mình. May mắn gặp được DS Lê Thị Bình ở nhà thuốc, chị cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn cũng như mong muốn chữa bệnh của người cựu binh năm xưa nên đã cử người đến tận nhà thăm hỏi động viên và tặng cho ông mấy hộp Đại tràng Tâm Bình mong ông Hồ chữa dứt điểm bệnh để sống khỏe - vui - có ích.


Đức Tâm