12:16 28/12/2014

Cháy tàu chở 466 người ngoài khơi Hy Lạp

Một đội cứu hộ quốc tế đã được huy động để sơ tán 411 hành khách và 55 thủy thủ trên tàu The Norman Atlantic của Italy do có hỏa hoạn khi tàu đang trong hành trình từ vùng biển Hy Lạp sang Italy.

Ngày 28/12, một đội cứu hộ quốc tế đã được huy động để sơ tán 411 hành khách và 55 thủy thủ trên tàu The Norman Atlantic của Italy do có hỏa hoạn khi tàu đang trong hành trình từ vùng biển Hy Lạp sang Italy.

Ảnh minh họa.


Theo thông tin do hành khách báo qua điện thoại cho các trạm truyền hình Hy Lạp, hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 6 giờ sáng giờ địa phương (11 giờ Việt Nam) trong lúc con tàu ở vị trí cách đảo Corfu của Hy Lạp 44 hải lý về phía Tây Bắc. Ngọn lửa bùng lên ở boong dưới của tàu, buộc thuyền trưởng phải ra lệnh sơ tán những người có mặt trên tàu.

Thủy thủ đoàn đã tìm cách hạ xuồng nhưng không đủ chỗ cho tất cả hành khách khiến nhiều người phải tự tìm áo phao để thoát thân. Chiếc tàu còn chở 222 ô tô.

Một quan chức Hy Lạp cho biết Italy và Albania cũng tham gia cứu hộ tàu gặp nạn trong điều kiện thời tiết lạnh và gió to. Một số máy bay lên thẳng và một máy bay tìm kiếm cứu hộ C-130 đã được điều động đến hiện trường. Khoảng 130 người đã được tàu cứu hộ chuyển sang một tàu container gần đó song chưa rõ có thương vong hoặc có ai rơi xuống nước hay không.


TTXVN/Tin Tức