10:17 13/10/2014

Cháy tàu cá, ước thiệt hại gần 1 tỷ đồng

Tàu cá của bà Phạm Thị Thu, ngụ phường 2 thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đang neo đậu tại bến cá bỗng nhiên bốc cháy. Ước thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng gần 1 tỷ đồng.

Khoảng 4 giờ sáng 13/10, tàu cá 70 tấn mang số hiệu TG- 92567- TS của bà Phạm Thị Thu, ngụ phường 2 thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đang neo đậu tại bến cá phường 2, thành phố Mỹ Tho, bỗng nhiên bốc cháy. Ước thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng gần 1 tỷ đồng. Rất may vụ cháy tàu không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy tàu. Ảnh: tuoitre.vn


Theo những người chứng kiến, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát dữ dội từ cabin con tàu này. Ngay sau đó, các thủy thủ đoàn đã sử dụng nhiều dụng cụ chữa cháy để dập lửa cho tàu nhưng do trên tàu có nhiều vật dụng dễ cháy và nhiên liệu nên nỗ lực dập lửa không thành công. Ngọn lửa sau đó đã thiêu rụi toàn bộ cabin tàu. Thủy thủ đoàn đã phải leo qua các tàu neo đậu gần đó để thoát thân.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tiền Giang đã huy động lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy. Sau gần 1 giồ đồng hồ dập lửa, đám cháy tàu cá mới được khống chế hoàn toàn.

Theo ngành chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do bình ắc quy trong cabin của tàu phát lửa gây cháy.


Công Trí