11:14 23/11/2013

Chập điện, cửa hàng sửa xe máy bị thiêu rụi

Do sơ xuất trong thao tác hàn điện, một thợ sửa xe máy ở Lào Cai đã gây chập cháy hệ thống đường điện khiến ngọn lửa bùng phát mạnh, thiêu rụi toàn bộ căn nhà và nhiều tài sản trị giá khoảng hơn 500 triệu đồng.

Do sơ xuất trong thao tác hàn điện sửa xe máy cho khách, anh Nguyễn Đức Tình đã gây chập cháy hệ thống đường điện trong nhà. Ngọn lửa bùng phát mạnh và kèm theo nổ lớn, mặc dù lực lượng công an, dân phòng và nhiều người dân địa phương nỗ lực tham gia dập đám cháy nhưng khoảng hơn 40 phút sau, đám cháy mới được dập tắt. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Toàn bộ căn nhà và nhiều tài sản bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng hơn 500 triệu đồng.

Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 23/11, tại gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, thôn Tả Van Dáy 2, xã Tả Van, huyện Sa Pa (Lào Cai)). Theo anh Vàng Văn Khìn, cán bộ công tác tại xã Tả Van, anh Nguyễn Văn Tình - thợ sửa xe, người bị nghi là thủ phạm trực tiếp gây ra hỏa hoạn quê ở Bảo Thắng.

Tình lên xã Tả Van sinh sống cùng vợ chồng anh Đỗ Mạnh Quân và chị gái là Nguyễn Thị Huyền để mở xưởng sửa chữa xe máy. Khi hỏa hoạn xảy ra, trong nhà chỉ có 2 chị em, anh Tình đã nhanh chóng đưa chị Huyền sơ tán khỏi nhà và quay lại tri hô làng xóm giúp dập lửa, nhưng ngọn lửa bùng phát mạnh và kèm theo nổ lớn nên phải mất hơn 40 phút lực lượng cứu hộ mới mới khống chế được ngọn lửa không để cháy lan sang các nhà bện cạnh.

Đến trưa 23/11, lãnh đạo huyện Sa Pa và các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường kiểm tra xác định nguyên nhân vụ cháy, đồng thời có phương án hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt.


Lục Văn Toán