01:22 24/01/2019

Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

Chiều 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết gia đình chính sách, người lao động, các đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng quà cho công nhân viên chức lao động nghèo tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công Tuyên/TTXVN

Tham dự Chương trình "Tết Sum vầy" cho công nhân, viên chức, lao động Xuân Kỷ Hợi 2019 do Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà tỉnh Lai Châu đã đạt được trong năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của người lao động và các hoạt động toàn diện của Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu gắn với người lao động. 

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa với người lao động trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tin của người lao động với tổ chức công đoàn đúng theo tinh thần “Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”...

Nhân dịp này, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng công nhân, viên chức, lao động nghèo của tỉnh Lai Châu.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, chúc tất cả người lao động trong tỉnh có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, tràn đầy sức khỏe để lao động sản xuất đóng góp công sức xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; thăm, chúc Tết, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu.

* Chiều 24/1, tại Khu công nghiệp Bình Vàng, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân lao động, gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN

Gặp mặt, ân cần thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Bình Vàng và một số gia đình chính sách, đồng chí Lê Thành Long đã trao 60 suất quà, trong đó 40 suất quà dành tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà dành tặng gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên.

* Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Đắk Nông đã tặng 12.499 suất quà cho người nghèo, đối tượng hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Các tổ chức từ thiện ưu tiên tập trung tặng quà cho các gia đình nghèo về thu nhập, hộ cận nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo vùng biên giới, vùng khó khăn và người khuyết tật. Đắk Nông phấn đấu tất cả các đối tượng này trong toàn tỉnh đều được nhận quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các đối tượng trên được nhận mỗi hộ ít nhất một suất quà có giá trị từ 300.000 - 500.000 đồng. Các gói quà gồm tiền mặt và 100.000 đồng tiền bánh kẹo, một số học sinh nghèo được nhận thêm áo ấm, mỳ tôm và dụng cụ học tập.

Bên cạnh việc trao tặng quà Tết, dịp này một số đơn vị, nhà hảo tâm đã hưởng ứng phong trào bằng những hoạt động thiết thực như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 bệnh nhân, tặng 80 thẻ bảo hiểm y tế, 4 tấn gạo, 48 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và xây dựng 10 căn nhà tình thương với tổng trị giá gần 700 triệu đồng.

* Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tập thể các bác sĩ và bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe và trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

TTXVN/Báo Tin tức