04:10 26/04/2017

Chấn động cảnh cha giết con gái 11 tháng tuổi trực tiếp trên Facebook

Cảnh người đàn ông giết chết con gái 11 tháng tuổi đã được phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook trước khi ông ta tự sát.

Điều đáng nói là video ghê rợn này được đăng lên trang Facebook của mẹ cô bé trong gần một ngày cho tới khi bị gỡ xuống.

NBC News dẫn lời cảnh sát Thái Lan cho biết cảnh tự sát của Wongtalay không được ghi lại nhưng thi thể của Wongtalay được tìm thấy bên cạnh con gái.

Bộ Kinh tế kĩ thuật số Thái Lan cho biết đã liên lạc với Facebook để gỡ bỏ video này sau khi nhận được yêu cầu từ phía cảnh sát. Trả lời Reuters, người phát ngôn Bộ này Somsak Khaosuwan cho hay sẽ không khởi kiện Facebook vì mạng xã hội này đã "hợp tác tốt" và gỡ video khi có yêu cầu.

Người đứng đầu tỉnh Phuket đã kêu gọi người dân Thái không chia sẻ đoạn clip dài 4 phút về vụ việc, nhưng một bản sao của clip này vẫn được tìm thấy trên mạng xã hội.

Tính tới chiều tối 25/4 (giờ địa phương), video đầu tiên có tới 112.000 lượt xem và video thứ hai có 258.000 lượt xem. Đây là lần đầu tiên một vụ việc như thế này được phát trực tiếp lên mạng tại Thái Lan.

Vụ việc rúng động xảy ra lại khiến Facebook đứng trước làn sóng chỉ trích, chỉ vài ngày sau khi nhà sáng lập - Giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ nỗ lực để mạng xã hội này không bị sử dụng để phát tán các hành vi kích động và bạo lực. Tuyên bố của ông chủ Facebook được đưa ra sau khi một người đàn ông ở bang Ohio, Mỹ sử dụng tính năng Facebook Live để phát trực tiếp cảnh hắn sát hại một người.

Trần Minh/Báo Tin Tức