03:13 30/03/2012

Chăm sóc cơ thể với thảo mộc

Khi nhiều loại thực phẩm thiết yếu bị phát hiện có thành phần gây hại cho sức khỏe… Chính vì vậy, con người có xu hướng tìm về thiên nhiên hơn bao giờ hết. Thảo mộc - một tài sản quý giá của thiên nhiên lại được tận dụng để cân bằng những thiếu hụt cả về tinh thần lẫn thể chất.

Xã hội ngày càng phát triển mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng kèm theo đó là nhiều “mặt trái của cuộc sống hiện đại”. Đó là khi môi trường bị cảnh báo bởi ô nhiễm, thiên tai, hiệu ứng nhà kính…; khi nhiều loại thực phẩm thiết yếu bị phát hiện có thành phần gây hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng con người… Chính vì vậy, con người có xu hướng tìm về thiên nhiên hơn bao giờ hết. Thảo mộc - một tài sản quý giá của thiên nhiên lại được tận dụng để cân bằng những thiếu hụt cả về tinh thần lẫn thể chất.

Trị liệu tinh thần

Sự nở rộ của các dịch vụ spa chứng tỏ những nhu cầu mới trong xã hội hiện đại ngày càng cao, đó là thư giãn tinh thần và giải phóng năng lượng. Đến spa, ban sẽ được tắm hương, xông hơi, massage như một phương pháp trị liệu mang tính khoa học.

Góp phần vào việc trị liệu ấy là những loại thảo mộc thiên nhiên như: Bạch đàn hương, trầm hương, khương hoàng, ngọc trúc, oải hương, bạch linh... Chúng có thể được chiết xuất thành dầu, tồn tại dưới dạng tinh bột mịn hoặc có thể là dạng nguyên thể, khi được giữ nóng, kết hợp vài động tác massage trên cơ thể sẽ có hiệu quả rất tốt, giảm mệt mỏi tức thì.

Sự kết hợp hài hòa giữa các thao tác massage và làn hơi tỏa ra từ thảo mộc được hấp nóng khi lăn trên cơ thể sẽ giúp làm dịu những vùng cơ đau nhức, lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu, giúp đưa ôxy tới các tế bào, làm tan mỡ dư thừa và thải loại độc tố, giúp da mịn màng hơn. Ngoài ra, mùi thơm hương liệu của các loại thảo mộc còn giúp giảm strees, tạo giấc ngủ sâu. Một liệu pháp mới giúp cân bằng cảm giác cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giải pháp thể chất

Với chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý: Kim ngân hoa, la hán quả, hạ khô thảo, mộc miên hoa, cúc vàng, bung lai, tiên thảo, đản hoa, cam thảo có trong sản phẩm, trà thảo mộc Dr Thanh là sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, bắt kịp xu hướng tìm đến những giá trị tinh túy nhất từ tự nhiên trong cuộc sống hiện đại, mang đến giải pháp “thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể”.

Ẩm thực phương Đông coi trọng yếu tố âm dương và trong món ăn hằng ngày, thảo mộc góp phần tích cực cho sự cân bằng ấy. Riêng trong thức uống, thảo mộc cũng từ lâu được sử dụng cho mục đích thanh lọc cơ thể. Đơn giản, có thể nấu nước từ mía lau, rễ tranh, bí đao…hoặc cầu kỳ hơn là nấu từ các loại thảo mộc có tính mát, kết hợp với nhau để gia tăng công dụng thanh nhiệt như: Kim ngân hoa, la hán quả, hạ khô thảo, mộc miên hoa, cúc vàng, bung lai, tiên thảo, đản hoa, cam thảo.

Nhưng để tiện lợi và kinh tế hơn, ngày nay, người ta có xu hướng chọn những loại thức uống đóng chai được chiết xuất từ thảo mộc. Một quy trình sản xuất đảm bảo, một nghiên cứu đã được chứng thực là yếu tố tạo sự an tâm nơi khách hàng. Do đó, góp phần vào nhu cầu “thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể” nhanh chóng của nhiều người, thức uống thảo mộc đã và đang mang con người đến gần với thiên nhiên hơn - kiểu sống sành điệu của người hiện đại.