05:17 22/05/2020

CEO Heineken trở thành chủ tịch của Vodafone

Nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới Vodafone đã tuyển dụng CEO của hãng bia Heineken – ông Francois Van Boxmeer giữ ghế chủ tịch từ tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Ông Van Boxmeer. Ảnh: United Euro

Hãng thông tấn Reuters dẫn thông báo của Vodafone (Anh) cho biết ông Van Boxmeer sẽ tham gia Hội đồng quản trị với tư cách giám đốc không điều hành từ ngày 28/7.

Ông Van Boxmeer là người Bỉ, đã giữ chức CEO hãng bia Heineken (Hà Lan) từ năm 2005. Trong thời kỳ ông Van Boxmeer lãnh đạo, giá cổ phiếu của Heineken đã tăng gần gấp 3 lần, nhờ kết hợp giữa giao dịch chiến lược và tăng trưởng tự thân.

Ông Van Boxmeer sẽ trao chiếc ghế CEO Heineken cho ông Dolf van den Brink – người đang đảm nhận trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của hãng bia này – từ tháng 6.

Chủ tịch của Vodafone trong 9 năm qua - ông Gerard Kleisterlee nhận định: “Ông Van Boxmeer là doanh nhân có kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về khu vực địa lý và sẽ mang lại sự tập trung mạnh mẽ hơn vào kinh doanh cùng khách hàng”.

Trong khi đó, ông Van Boxmeer nói: “Tôi mong đợi được làm việc với CEO Nick Read và đội ngũ lãnh đạo để xúc tiến chiến lược của Vodafone, đảm bảo tạo được giá trị đáng kể cho mọi cổ đông”.

Cổ phiếu Vodafone đã giảm 12% từ đầu năm 2020 đến nay, ngày 21/5 ghi nhận mức 129 xu/cổ phiếu. Tổng giá trị của Vodafone là 42,1 tỷ USD.

Hà Linh/Báo Tin tức