06:11 02/06/2021

Cậu bé 7 tuổi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm người cứu bố và em gái

Một cậu bé 7 tuổi ở Florida (Mỹ) đã được ca ngợi là anh hùng sau khi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm giúp đỡ khi bố và em gái bị dòng nước cuốn trôi.

Chú thích ảnh
Cậu bé Chase (7 tuổi) cùng bố và em gái. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), sự việc xảy ra vào hôm 28/5 khi người bố là Steven Poust thả neo thuyền trên sông St.Johns ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ để cho 2 con là Chase (7 tuổi) và Abigail (4 tuổi) tập bơi.

Tuy nhiên, bé Abigail, vốn hay bám vào mạn sau của thuyền để tập bơi, buộc phải thả tay vì bị dòng nước chảy xiết cuốn đi. Bé Chase thấy vậy cũng buông tay để tìm cách giữ em gái lại, song cậu bị mắc kẹt. Lúc đó, chỉ có bé Abigail mặc áo phao.

Trong lúc nguy cấp, người bố cũng nhảy xuống tìm cách tiếp cận con gái đang bị nước cuốn đi, đồng thời bảo con trai Chase bơi vào bờ tìm trợ giúp. 

“Tôi nói rằng tôi rất yêu thằng bé vì tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Tôi đã cố gắng bảo vệ cả hai đứa trẻ. Nhưng tôi đã kiệt sức. Con bé đã bị nước cuốn đi”, ông Poust kể lại.

Cậu bé 7 tuổi đã bơi khoảng 1,6 km trong suốt 1 giờ để vào bờ. Chase kể lại rằng cậu đã phải kết hợp cả bơi ngửa và bơi chó để đỡ mất sức. Khi bơi thành công vào bờ, cậu bé chạy đến một ngôi nhà gần nhất nhờ họ giúp đỡ.

Trong khi đó, theo Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Jacksonville (JFRD), ông Poust và bé Abigail đã bị nước cuốn dạt đi cách con thuyền của họ khoảng 1,6 km.

Phát ngôn viên Eric Prosswimmer cho biết JFRD đã đến được vị trí thuyền của bố con ông Poust nhưng buộc phải kêu gọi sự hỗ trợ từ các đơn vị khác để tìm kiếm hai người gặp nạn. Lực lượng chức năng sau đó tiếp nhận thông tin và đã tìm được ông Poust và con gái trên sông, sau khoảng 1 giờ tìm kiếm.

Theo ông Prosswimmer, nếu không nhờ các cơ quan khác giúp đỡ, kết cục của sự cố này có thể đã khác.

"Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực với tốc độ nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất vui vì cả ba bố con đều sống sót an toàn. Quả thực rất khó để kỳ vọng một kết quả tốt hơn", ông Prosswimmer nói.

Hải Vân/Báo Tin tức