04:11 26/04/2013

Cảnh sát Dubai tuần tra bằng xe sang Ferrari

Chỉ hai tuần sau khi bổ sung một chiếc Lamborghini vào đội xe chống tội phạm, cảnh sát Dubai lại vừa giới thiệu “gương mặt” sáng giá mới, một chiếc Ferrari, tham gia tuần tra đường phố.

Chỉ hai tuần sau khi bổ sung một chiếc Lamborghini vào đội xe chống tội phạm, cảnh sát Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất) lại vừa giới thiệu “gương mặt” sáng giá mới, một chiếc Ferrari, tham gia tuần tra đường phố.


Chiếc Ferrari FF, được sơn đúng màu xanh và trắng đặc trưng của cảnh sát Dubai, đã ra mắt trong một buổi lễ ở chân tháp Burj al-Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, hôm 25/4 vừa qua.


Chiếc Ferrari có thể được giao cho các nữ cảnh sát tuần tra tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Dubai.Trước đó, hôm 11/4, chiếc Lamborghini Aventador trị giá gần 600.000 USD cũng được cảnh sát Dubai giới thiệu tại Dubai’s Mall, trung tâm mua sắm sang trọng nhất thành phố.


“Dubai là thành phố độc đáo nhất, và mọi thứ tại đây nên phản ánh điều đó, vì thế, chúng tôi sẽ bổ sung một chiếc Ferrari thể thao vào đội tuần tra”, Giám đốc cảnh sát Dubai, tướng Dhahi Khalfan Tamim nói. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước những phản ứng thích thú của người dân với chiếc Lamborghini, vì thế Ferrari cũng sẽ là một lựa chọn hay”.


Có tin cho rằng, cả hai chiếc xe sang sẽ được sử dụng như những phương tiện ngăn chặn các chủ xe công suất lớn phóng quá tốc độ.


Chiếc Ferrari FF, động cơ V12, có giá khoảng 300.000 USD, có thể đạt tốc độ trên 330km/h và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 90km/h chỉ trong 3,7 giây.


Nhiều khả năng, chiếc xe sẽ được giao cho đội nữ cảnh sát tuần tra các điểm du lịch nổi tiếng ở Dubai.


Cảnh sát Dubai không phải là lực lượng đầu tiên sử dụng siêu xe. Năm 2004, cảnh sát thành phố Carabinieri của Italy cũng sử dụng một chiếc Lamborghini Gallardo trong đội xe rượt đuổi tội phạm.Thu Hằng