03:06 13/03/2020

Cách ly toàn bộ CLB bóng đá Hannover 96 do hai cầu thủ mắc COVID-19

Toàn bộ câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hannover 96 đang chơi ở hạng hai giải bóng đá Bundesliga của Đức đã phải cách ly khi cầu thủ thứ hai của CLB có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Toàn bộ cầu thủ của Hannover 96 phải cách ly để theo dõi trong 14 ngày. Ảnh: Getty Images 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, CLB Hannover 96 ngày 12/3 ra thông báo cho biết sau cầu thủ Timo Hübers, một chân sút khác của CLB là Jannes Horn cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức toàn bộ cầu thủ của Hannover 96 phải cách ly để theo dõi trong 14 ngày, bắt đầu từ ngày 12/3.

CLB cũng đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Đức đình chỉ hai trận đấu tới với Dynamo Dresden vào ngày 15/3 và trận đấu với VfL Osnabrück một tuần sau đó.

Hiện dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các trận bóng đá ở hạng nhất và hạng hai Bundesliga, trong đó nhiều trận đấu đã và sẽ diễn ra không có khán giả. Trận đấu giữa Đức và Italy vào cuối tháng 3 này cũng sẽ diễn ra mà không có khán giả trên khán đài.

Về tình hình dịch bệnh, hiện trên cả nước Đức đã ghi nhận 2.355 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 4 ca tử vong, gồm 3 trường hợp ở bang Nordrhein-Westfalen - nơi có trên 900 người nhiễm - và 1 trường hợp ở bang Bayern.

Hiện Bộ trưởng Lao động Liên bang Đức Hubertus Heil cũng đang phải tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm sau khi chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) này có tiếp xúc với một người được xác định đã nhiễm SARS-CoV-2.

Mạnh Hùng  (TTXVN)