05:10 14/05/2011

Các điểm bán hàng bình ổn giá đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với người dân

Sau 2 tuần thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng: Thịt lợn, rau, củ, quả tại các điểm đông dân cư, khu công nghiệp...

Sau 2 tuần thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng: Thịt lợn, rau, củ, quả tại các điểm đông dân cư, khu công nghiệp... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các điểm bán hàng bình ổn giá đã dần trở thành địa chỉ tin cậy đối với những người đi chợ trong thời kỳ “bão giá”.

Nhờ nghiêm túc thực hiện chỉ thị của UBND thành phố về tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá, đến nay giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đã trở nên ổn định hơn so với tháng trước. Thịt lợn mông giá 92.000 đồng/kg; thịt vai 84.000 đồng/kg; thịt ba chỉ 84.000 đồng/kg; sườn non 110.000 đồng/kg; cà chua 6.000 đồng/kg; đậu ve 10.000 đồng/kg; rau cải, rau muống, rau lang 3.000 đồng/bó... Nhìn chung, giá các mặt hàng bán tại các điểm bình ổn giá thấp hơn so với giá bán trên thị trường, thịt lợn thấp hơn từ 8.000 – 12.000 đồng/kg; rau, củ, quả thấp hơn từ 3.000 – 5.000 đồng/kg.

Chương trình bán hàng bình ổn giá tại các khu công nghiệp, khu dân cư ngoại thành đã góp phần vào việc tiết kiệm chi phí cuộc sống hàng ngày cho những người dân, công nhân có thu nhập thấp. Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết: Hầu hết, các điểm bán hàng bình ổn giá đã thực hiện theo đúng nguyên tắc giá bán phải ổn định theo giá bán phổ biến trên thị trường và không được cao hơn giá thị trường tại thời điểm bán.

Khánh Hương