08:10 27/08/2021

BTL Vùng Cảnh sát biển 3 điều động lực lượng quân y tham gia phòng chống dịch

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiễn các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ.

BTL Vùng Cảnh sát biển 3 (CSB) đã trao quyết định điều động 2 bác sĩ, 2 xe cứu thương cùng 2 lái xe, kèm theo những trang thiết bị cấp cứu, vật tư phòng dịch bệnh tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó ngày 17/8 BTL Vùng CSB 3 cũng đã điều động 1 xe cùng 1 lái xe tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Đây là những cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn giỏi, đã trải qua tập huấn, bồi dưỡng, thực hành phòng, chống dịch COVID-19, có sức khỏe tốt, được xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ, Thiếu tá, Bác sĩ Vũ Quốc Hoàn chia sẻ: "Tôi rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ vào tâm dịch giúp đỡ nhân dân. Đây là sứ mệnh, nhiệm vụ rất cao cả, tôi tự hứa với lòng mình, sẽ đem hết tinh thần và phát huy tối đa kiến thức, kỹ năng chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ trọn lời thề "Vì nhân dân quên mình"".

Thiếu úy QNCN Nguyễn Bình Giang, nhân viên lái xe Tổ Quân y, Phòng Hậu cần (BTL Vùng CSB 3) cho biết: Bản thân rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ. Là một người lính, dù bất kỳ thời điểm nào, không kể ngày đêm, không kể nguy hiểm gian khó, nhận được nhiệm vụ là lên đường. Tất cả vì sức khỏe, vì sự an toàn tính mạng của nhân dân.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đại tá Ngô Đức Thắng, Phụ trách Tư lệnh Vùng CSB 3 yêu cầu mỗi quân nhân cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng cho mình ý chí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời, chấp hành nghiêm mọi sự điều động, phân công nhiệm vụ, các quy chế, quy định của địa phương, đơn vị mình đến tăng cường. Bên cạnh đó, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực sự là những chiến sĩ tiên phong trong tham gia điều trị và phòng, chống dịch tại các “điểm nóng”, sớm cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Tin, ảnh: Đức Thịnh