07:14 26/07/2016

Brazil hứa hẹn lễ khai mạc Olympic gợi cảm nhất lịch sử

Lễ khai mạc Olympic 2016 hứa hẹn sẽ là lễ khai mạc “gợi cảm nhất” nhất trong lịch sử Olympic hiện đại với siêu mẫu Gisele Bundchen và dàn kiều nữ trong show diễn.

Lễ khai mạc gợi cảm sẽ có vai trò không thể thiếu của siêu mẫu Gisele Bundchen.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic 2016 hôm 25/7 đã hé lộ phần nào thông tin về lễ khai mạc của ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tới tại sân vận động Maracana ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil).

Người ta thường chú ý đến nhân vật quan trọng nhất của buổi lễ khai mạc Olympic - đó chính là người châm đuốc cho đài lửa. Và người được có được vinh dự này năm nay, không ai khác, chính là huyền thoại bóng đá Pele. Tài năng xuất chúng của cựu danh thủ 75 tuổi này đã đưa nền bóng đá Brazil lên một tầm cao mới, trở thành đội tuyển đầu tiên ba lần giành được ngôi vô địch thế giới, sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp Nữ thần vàng sau trận chung kết World Cup 1970. Sau khi giải nghệ, Pele vẫn tích cực vào sự phát triển của bóng đá toàn cầu. Bản thân ông cũng tạo được ảnh hưởng sâu rộng và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ sau này.

Bên cạnh sự xuất hiện của Pele, chắc hẳn các khán giả của lễ khai mạc cũng sẽ không thể rời mắt khỏi siêu mẫu Gisele Bundchen và dàn kiều nữ trong show diễn được hứa hẹn là “gợi cảm nhất” nhất trong lịch sử Olympic hiện đại. Mỹ nhân 35 tuổi này sẽ hóa thân thành nhân vật trong nhạc phẩm nổi tiếng "Girl from Ipanema" - từng đoạt giải giải Grammy 1965 cho “Bản thu âm của năm” và được xem là bản nhạc nổi tiếng thứ hai trong lịch sử âm nhạc chỉ sau "Yesterday" của The Beatles. Tác phẩm góp sức vinh danh vũ điệu samba này sẽ được trình bày qua tiếng đàn piano của nhạc sĩ Paolo Jobim - chính là con trai của nhạc sĩ Antonio Carlos Jobim.

Ngoài hai điểm nhấn nói trên, kịch bản chi tiết lễ khai mạc Olympic lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ này vẫn đang được giữ kín, ngoài một vài hoạt động buộc phải tập dượt trước công chúng. Dự kiến, khoảng 6.000 diễn viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sẽ tham gia các tiết mục khai mạc kéo dài 3 giờ, với chủ đề “Sự phát triển của đất nước, con người Brazil”, trong đó nhắc đến đặc thù của quốc gia Nam Mỹ này là những cơn mưa rừng nhiệt đới, lễ hội đường phố nổi tiếng Carnaval, những vũ điệu tình yêu mê hoặc lòng người…

TTXVN/Tin Tức