12:16 02/12/2018

'Boong-ke di động' của Tổng thống Putin gây ấn tượng mạnh tại thượng đỉnh G-20

Đoàn xe hộ tống của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có màn xuất hiện ấn tượng tại thủ đô Buenos Aires khi nhà lãnh đạo nước này tới Argentina dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20 vào cuối tuần.

Chú thích ảnh
Siêu xe của Tổng thống Nga được báo chí Argentina ca tụng là "boong-ke di động thực thụ".

Theo kênh truyền hình RT, chiếc limousine Aurus bọc thép của Tổng thống Nga thậm chí còn thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng quốc tế ngỏ ý muốn mua.

Sau lần ra mắt trên sân khấu quốc tế vào mùa hè năm nay tại Phần Lan, hai chiếc limousine đặc chủng bọc thép Aurus đã được đưa tới thủ đô Buenos Aires để đồng hành cùng với Tổng thống Putin dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20, ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương với biệt danh mới “Boong-ke di động”.

Là một sản phẩm trong dự án "Kortezh" của Viện nghiên cứu khoa học ô tô và động cơ trung ương Nga, limousine Aurus là loại phương tiện bọc thép có khả năng phòng vệ trước chất nổ và đạn thông thường, đồng thời đem đến sự thoải mái nhất cho người ngồi trong.

“Nó được làm rất tinh vi và cực kỳ thoải mái. Thực sự đó là một chiếc xe tốt. Tôi rất thích nó. Và không chỉ có tôi. Một số người bạn Arab cũng thích nó và họ bày tỏ muốn mua chiếc xe kiểu này”, Tổng thống Putin cho biết vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G-20.

Video đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi bật tại Buenos Aires (nguồn: RT):

Tổng thống Putin đã sử dụng chiếc limousine Aurus Senat vào tháng 5 tại lễ nhậm chức thay vì chiếc Mercedes-Benz S 600 Guard Pullman cũ. Kể từ đó, chiếc xe đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.

Hồi tháng 6, Tổng thống Putin đã giới thiệu chiếc xe Cortege mới của mình cho Thái tử Abu Dhabi Mohammed Al Nahyan trong chuyến thăm và làm việc tại Moskva. Đến tháng 10, chiếc xe cũng được Tổng thống Putin đích thân mời người đồng cấp Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi ngồi thử và chạy trên đường đua Công thức 1 ở thành phố Sochi.

Bảo Hà/Báo Tin tức