06:15 17/06/2017

Bóng đá Tây Ban Nha: Sau chiến thắng siêu tưởng 25-0, HLV lập tức bị sa thải

Hãy tưởng tượng bạn làm HLV của một đội bóng thắng đến 25-0, mừng rỡ là đương nhiên. Thế nhưng, có một HLV tuyển trẻ đã bị sa thải ngay lập tức khi làm được điều này.

Bóng đá trẻ không chỉ là nơi phô diễn khả năng mà còn cần rèn luyện đạo đức nghề nghiệp. Ảnh: DM

Đó chính xác là điều đã xảy ra với HLV đội tuyển U11 CD Serranos B, một CLB nhỏ tại thành phố Valencia (Tây Ban Nha). Tên của vị HLV này chưa được công bố.
 
Sau khi đội nhà thắng đội CF Benicalap C với tỷ số cực “khủng”, vị HLV không thể tin vào tai mình khi bị sa thải vì “thi đấu phi thể thao”.

Thành viên ban điều hành CLB trả lời với báo chí: “Chúng tôi luôn đề cao sự tôn trọng đối thủ. Vì vậy, với kết quả kể trên, chúng tôi cùng quyết định HLV phải ra đi”.

Tại Tây Ban Nha, các trận đấu ở lứa trẻ thường hạn chế các trận đấu có tỷ số cách biệt lớn như vậy. Thông thường, khi tỷ số trận đấu có khoảng cách tỷ số 2 đội gấp đôi nhau thì dừng lại.

Theo tờ báo Tây Ban Nha El Pais, luật sư của vị HLV cho rằng khách hàng của ông không hề thúc giục bọn trẻ ghi bàn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đội bóng Benicalap C thi đấu quá yếu lại chỉ tập trung tấn công đã để lộ vô số khoảng trống cho đối phương ghi bàn.

Trận thua chỉ là một trong vô số trận thua sốc của đội bóng Benicalap phải chịu mùa này. Đội bóng hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng với duy nhất 1 điểm, thua 247 bàn thắng sau 30 trận. Trong đó có không ít trận, đối phương đã tạm dừng ghi bàn khi tỷ số lên trên 10-0.

Minh Đăng/Báo Tin Tức