Hai cảnh sát và một người đàn ông đã thiệt mạng do bom nổ tại thủ đô Moskva, gần nơi một tướng Liên bang Nga bị sát hại vào hai hôm trước.
Hiện trường vụ nổ khiến hai cảnh sát và một người thứ ba thiệt mạng, Moskva, Liên bang Nga, ngày 24/12/2025. Ảnh: Sputnik
Kênh Euronews hôm 24/12 cho biết vào rạng sáng cùng ngày, ba người đã thiệt mạng khi một thiết bị nổ phát nổ tại Moskva gần địa điểm một tướng cao cấp của Liên bang Nga bị giết bằng bom gài xe chỉ hai ngày trước đó.
Trong một thông báo đăng trên Telegram, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga (IRC) cho biết: “Hai cảnh sát giao thông phát hiện một người khả nghi đứng cạnh một xe cảnh sát. Khi họ tiến tới để ngăn chặn, một thiết bị nổ đã được kích hoạt. Hậu quả là hai cảnh sát cùng người đứng cạnh họ đều tử vong do các chấn thương”.
Danh tính của người đàn ông thứ ba hiện vẫn chưa được xác định. Một số kênh tin tức Liên bang Nga trên Telegram đưa tin rằng kẻ đánh bom là một trong những người thiệt mạng, tuy nhiên Euronews không thể xác minh độc lập thông tin này.
Các lực lượng cứu hộ và an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ nổ, khu vực này bị phong tỏa trong khi các điều tra viên thu thập chứng cứ.
Kênh RT của Liên bang Nga ngày 24/12 cho biết thêm vụ án đang được điều tra theo tội danh mưu sát lực lượng chấp pháp.
Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi Trung tướng Fanil Sarvarov đã bị sát hại tại chính khu vực này khi một quả bom gài dưới xe ô tô của ông phát nổ.
Các điều tra viên cho biết lực lượng đặc nhiệm Ukraine có thể đứng sau vụ tấn công đó, dù hiện chưa có thông tin cho thấy mối liên hệ trực tiếp với vụ việc mới nhất.
Giới chức Liên bang Nga trước đó đã cảnh báo rằng xung đột Ukraine là nguồn phát tán các loại vũ khí nguy hiểm, bao gồm cả chất nổ, ra thị trường chợ đen.