02:15 28/02/2021

Bộ phim Việt đầu tiên ra rạp sau thời gian ngưng chiếu để phòng dịch COVID-19

Sau thời gian ngưng chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc để thực hiện công tác phòng dịch COVID-19, hiện chỉ có phim “Kiều @” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được xuất hiện tại các rạp chiếu phim trên cả nước.

Chú thích ảnh
Hai diễn viên Phan Thị Mơ (vai Hương - trong hình tượng Thúy Kiều thời @) và Cao Thái Hà (vai Phấn - trong hình tượng Thúy Vân thời @). 

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết: “Hiện nay, dịch bệnh được kiểm soát tốt, các cụm rạp ở TP Hồ Chí Minh đã được phép đón người xem từ ngày 1/3. Hoà chung niềm vui ấy, chúng tôi tổ chức hai buổi ra mắt phim “Kiều @” ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính là để gợi cảm hứng và kích thích khán giả quay lại với màn ảnh rộng tại hai thành phố lớn”, đạo diễn Đỗ Thành An nói.

Cụ thể, phim ra mắt ngày ngày 28/2 tại Nhà hát lớn Hà Nội (lúc 17 giờ) và ngày 1/3 tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh (lúc 18 giờ).

Trước hai buổi ra mắt này, nhà sản xuất bộ phim đã tổ chức một suất chiếu thân mật và hạn chế người xem cho báo giới và những bạn hữu thân tín của phim tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24/2. Tại buổi chiếu này, đoàn phim "Kiều @" cũng vinh hạnh được đón nhận kỷ lục “Bộ phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam quay bằng kỹ thuật One Shot – Cú máy tiếp diễn có thời lượng trên 90 phút”. Kỷ lục này được trao bởi hội Kỷ lục gia Việt Nam. Như vậy, đến nay, dự án phim “Kiều @” đã nhận được hai kỷ lục Việt Nam. Kỷ lục đầu tiên là kỷ lục trao cho cuốn sách “Kiều @ - Cú máy linh hồn”, cuốn sách được xem như là biên niên sử của bộ phim one shot đầu tiên tại Việt Nam và là phim one shot thứ 31 trên thế giới.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An.

Phim “Kiều @” thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình, được lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức