06:21 20/06/2019

Bộ phim 'Parasite' tiếp tục được kỳ vọng gây tiếng vang ở các LHP quốc tế

Bộ phim "Parasite" (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đang liên tiếp được mời tham dự nhiều liên hoan phim (LHP) quốc tế, sau khi tác phẩm này giành giải "Cành cọ Vàng" tại LHP quốc tế Cannes (Pháp) hồi tháng trước.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Bong Joon-ho phát biểu tại cuộc họp báo ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 28/5/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng CJ ENM - đơn vị phân phối bộ phim này - ngày 20/6 cho biết đạo diễn Bong Joon-ho sẽ đưa tác phẩm tham dự LHP Munich sắp diễn ra cuối tháng này tại Đức, tiếp đó là LHP Locarno tại Thụy Sĩ vào tháng 8 và LHP Lumière tại Pháp vào tháng 10 tới.

Là LHP lớn thứ hai tại Đức sau LHP Berlin, LHP Munich sẽ diễn ra tại thành phố cùng tên từ ngày 27/6 tới 6/7. Bộ phim "Parasite" sẽ cạnh tranh giải thưởng cao nhất của LHP Munich cùng 9 tác phẩm khác. Trong khuôn khổ sự kiện này, 7 tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Bong Joon-ho sẽ được chiếu giới thiệu như phim "Okja", "Chuyến tàu băng giá", "Hồi ức của kẻ sát nhân"... Đạo diễn Bong Joon-ho từng nhận được giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại LHP này năm 2001 với tác phẩm "Barking Dogs Never Bite" (Chó sủa thì không cắn). 

Từ ngày 7/8 tới 17/8, đạo diễn Bong Joon-ho và nam tài tử Song Kang-ho sẽ tham dự LHP Locarno tổ chức tại Thụy Sĩ. Song Kang-ho được trao giải thưởng "Excellence Award", giải thưởng dành cho diễn viên có tài năng xuất chúng. Đây là lần đầu tiên, một diễn viên châu Á được nhận giải thưởng này. 

Trước đó, bộ phim "Parasite" cũng đã được nhận giải "Phim hay nhất" tại LHP Sydney của Australia. Bộ phim này đang lần lượt được khởi chiếu tại các nước, trong đó ra rạp Việt Nam vào ngày 21/6. Kể từ sau khi công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 30/5, tính tới ngày 19/6, tổng số lượt khán giả tới rạp xem phim "Parasite" trong nước đạt 8,64 triệu người.

Trần Phương (TTXVN)