12:09 26/12/2017

Binh sĩ Anh tại Afghanistan được thưởng 1 bảng mừng Giáng sinh

Trong khi quân nhân Mỹ nhận nhiều món quà đặc biệt trong lễ Giáng sinh thì đồng nghiệp người Anh của họ tại Afghanistan lại được thưởng 1 bảng Anh (khoảng 30.000 đồng) để ăn mừng.

Các quân nhân Anh trong một buổi lễ tưởng niệm. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết ngày 22/12, ngay sau khi Thủ tướng Anh Theresa May kết thúc thông điệp cảm ơn các binh sĩ Anh trong dịp lễ Giáng sinh, 500 quân nhân Anh phục vụ tại Afghanistan đã được tặng 500 bảng để ăn mừng ngày lễ - tương đương với 1 bảng Anh mỗi người.

Một binh sĩ Anh phàn nàn: “Họ thậm chí còn không gửi cho chúng tôi đủ tiền mua một cốc cà phê. Người Mỹ còn gửi nhiều tiền hơn để cho những con mèo hoang trong căn cứ của họ ăn”.

Một binh sĩ khác cho rằng các đồng nghiệp người Đan Mạch và Mông Cổ của họ thậm chí còn được thưởng nhiều hơn.

Về phần lực lượng Mỹ tại Afghanistan, họ ăn mừng lễ Giáng sinh với gà tây, quà cáp, đồ trang trí và cùng vui vẻ thưởng thức bộ phim Star Wars phần 8.

Bộ Quốc phòng Anh giải thích rằng lễ ăn mừng Giáng sinh của các quân nhân Anh ở Afghanistan được sắp xếp tại địa phương. Ngoài ra, các binh sĩ Anh vẫn có những niềm vui đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh này khi họ nhận được nhiều món quà từ gia đình ở quê nhà. “Thật sửng sốt khi được nhìn thấy những món quà do bạn bè và gia đình gửi đến chúng tôi”, một binh sĩ Anh nói.

Hà Linh/Báo Tin tức