10:20 17/10/2019

Bình Phước: Xét xử 3 thanh niên gây án mạng cho chủ vườn mít ​

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa 17 năm tù tội "giết người", 1 năm tù tội “trộm cắp tài sản”, tổng hình phạt là 18 năm tù.

Phạm Phương Tuấn, Phạm Minh Châu cùng mức án 9 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”.
 
Theo cáo trạng, do biết trong rẫy của anh Trần Đức Lợi (31 tuổi, ngụ tại thôn 9, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) có 1 cây Mít có 2 nhánh lớn) nên khoảng giữa tháng 11/2018, Nghĩa rủ Tuấn và Châu đi vào rẫy của anh Lợi để cưa trộm 1 nhánh cây Mít lấy gỗ đem về bán được 1,8 triệu đồng sau đó chia nhau tiêu xài.
 
Khoảng 18 giờ ngày 29/11/2018, cả 3 tiếp tục mang theo dao và máy cưa vào rẫy của anh Lợi để cưa trộm nhánh cây Mít còn lại. Trong lúc cưa, do tiếng máy cưa quá lớn nên đã bị anh Lâm Quốc Lập (27 tuổi ở bên cạnh rẫy của anh Lợi) phát hiện gọi điện báo cho người nhà chủ vườn tới.
 
Khi anh Lợi và anh Trần Công Thịnh (31 tuổi, em rể của anh Lợi); Trần Quốc Trung (36 tuổi, anh trai của anh Lợi) và anh Trần Khánh Đạt (32 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Đăng) mang theo tuýp sắt và dao đi vào rẫy thì phát hiện cây Mít đã bị cưa hạ nên tổ chức đi tìm thủ phạm thì phát hiện Tuấn và Nghĩa đang nằm trốn dưới gốc cây sầu Riêng gần đó. Trong khi xô xát, Nghĩa dùng dao chém chủ vườn để tẩu thoát khiến anh tử vong.

Đậu Tất Thành (TTXVN)