05:21 14/05/2021

Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo gương Bác

Ngày 14/5, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho thấy, 5 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc tự giác, thường xuyên ở nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội… Phong trào đã phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, đổi mới phương pháp lãnh đạo, tác phong công tác, năng động sáng tạo, khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân, nhũng nhiễu, tiêu cực, xây dựng người cán bộ lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm, sâu sát với cơ sở.

Việc lồng ghép thực hiện nội dung Chỉ thị số 05 gắn với phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động các cấp, các ngành, trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và tầng lớp nhân dân tham gia. Nổi bật là các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thi đua xây dựng và phát triển văn hóa-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng vững mạnh, công tác an sinh xã hội tại địa phương… qua đó đã xuất hiện hàng ngàn gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, người tốt - việc tốt, mô hình hay, cách làm mới.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng: Qua từng năm, chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước lan tỏa trong đời sống xã hội, cũng như trong lao động và sản xuất… Tiêu biểu như phong trào đổi mới, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng; phong trào phát huy hiệu quả công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay trong cộng đồng dân cư của Thành ủy Sóc Trăng; phong trào học Bác, làm tốt công tác xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội ở địa phương của đội xây cầu giao thông từ thiện ở huyện Thạnh Trị… đã được phát huy, nhân rộng đem lại lợi ích to lớn cho xã hội, địa phương, đơn vị thực hiện.

Chú thích ảnh
Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, cha đẻ của giống gạo ngon nhất thế giới ST25 phát biểu tại Hội nghị.

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, toàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 4.849 tập thể và cá nhân được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị sơ kết, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 2 tập thể và 3 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 18 tập thể và 19 cá nhân được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen qua năm 5 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)