01:17 29/01/2019

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc Tết công nhân lao động

Ngày 29/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã kiểm tra công tác phục vụ Tết và tặng quà công nhân lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội và Công ty Khai thác công trình thủy lợi, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải về kết quả sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân lao động, lãnh đạo Công ty Khai thác công trình thủy lợi cho biết: Công ty có 5 công ty thành viên với 3.496 lao động. Hiện Công ty đang quản lý, vận hành 2.210 trạm bơm, 35.320 tuyến kênh với chiều dài 20.255km, 162 hồ chứa nước và 46.167 công trình trên kênh.

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các công ty luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được thành phố giao. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các công ty đã cố gắng thưởng Tết cho cán bộ, công nhân, lao động với mức 1-2 triệu đồng/người.

Chúc Tết cán bộ, công nhân Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân lao động trong năm qua. Kết quả công tác của Công ty đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của thành phố trong năm 2018; đặc biệt, nhấn mạnh sự phát triển ấn tượng về nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và Công ty đã cố gắng trong điều kiện có thể để chăm lo Tết cho người lao động.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng ghi nhận những ý kiến phản ánh, kiến nghị của Công ty; giao nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố xem xét, để sớm giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty nỗ lực hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà cho Công ty và công nhân, lao động.

Chúc Tết cán bộ, công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương, đánh giá cao kết quả kinh doanh của công ty. Đặc biệt, Công ty đã có nhiều sáng kiến và đổi mới nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công tác, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Nhấn mạnh ý nghĩa hoạt động của Công ty đối với Hà Nội khi thành phố đang ngày càng phát triển mạnh về du lịch, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, hình ảnh tận tụy làm việc ngày đêm của công nhân lao động có sức lan tỏa tích cực trong xã hội, góp phần nâng cao ý thức vệ sinh môi trường trong cộng đồng.

Trước tình trạng xả rác ra đường còn phổ biến, Bí thư Thành ủy đề nghị, Công ty nỗ lực hơn nữa khắc phục những hạn chế còn tồn tại, từng cán bộ, công nhân phải ý thức sâu sắc về trách nhiệm đối với môi trường đô thị Hà Nội bằng sự nêu gương trong công việc hàng ngày để lan tỏa ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng.

URENCO đang đảm nhiệm duy trì vệ sinh môi trường của 4 quận nội đô cũ, 6 khu xử lý rác thải và nước thải công nghiệp với nhiều nội dung đổi mới về phương tiện, công nghệ xử lý rác thải, nước thải và công tác quản lý chất lượng… Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty đã chuẩn bị phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng tăng ca, tăng chuyến, bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn phụ trách. Người lao động trong Công ty được thưởng thêm 1 tháng lương cùng 450.000 đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà cho tập thể Công ty URENCO và một số đại biểu công nhân, lao động; chúc cán bộ, công nhân, lao động Công ty năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động.

Văn Cảnh - Hoàng Yến (TTXVN)