03:16 27/03/2012

Bị chồng bạo hành phải đi cấp cứu

Người dân xã Đồng Trạch và Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình không khỏi bức xúc và xót xa khi tận mắt chứng kiến cảnh người chồng vũ phu Hoàng Chung Thủy đánh vợ là Lê Thị Hương phải đi cấp cứu với tình trạng mất máu, chấn thương vùng đầu, nôn ọe và có thể bị chấn thương sọ não.

Những ngày qua, người dân xã Đồng Trạch và Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình không khỏi bức xúc và xót xa khi tận mắt chứng kiến cảnh người chồng vũ phu Hoàng Chung Thủy (sinh năm 1980, trú xã Đồng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) đánh vợ là Lê Thị Hương (sinh năm 1982) phải đi cấp cứu và chuyển viện lên các tuyến với tình trạng mất máu, chấn thương vùng đầu, nôn ọe và có thể bị chấn thương sọ não.

Chị Lê Thị Hương cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Cu ba Đồng Hới.


Sự việc diễn ra ngày 25/3, tại nhà anh Thủy, Thủy đã chửi bới và đuổi chị Hương ra khỏi nhà, mang áo quần ném ra ngoài sân. Chị Hương không đồng tình thì bị anh Thủy nắm tóc, đập đầu chị Hương vào cầu thang khiến chị ngã xuống cầu thang rồi lăn xuống nền nhà khi người bê bết máu. Chứng kiến cảnh vũ phu đó, hàng xóm láng giếng vào can ngăn nhưng anh Thủy đã hùng hồn tuyên bố “tao đập vợ tao, ai làm gì được tao”.

Mặc dù khi sự việc xảy ra vẫn có sự hiện diện của bố mẹ chồng nhưng chị Hương nằm quằn quại bên vũng máu rồi ngất lịm mà không được đưa đi cấp cứu. Mãi đến khi người nhà chị Hương từ xã lân cận đến mới đưa được chị Hương đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Vì vết thương vùng đầu và mất máu quá nhiều nên phải chuyện chị Hương lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi và chữa trị. Hiện sức khỏe của chị Hương chưa ổn định, lúc tỉnh lúc mê và các bác sĩ của bệnh viện đang theo dõi diễn biến sức khỏe của chị bởi không loại trừ khả năng chị Hương bị chấn thương sọ não.

Vết thương trên đỉnh đầu khiến chị Hương có thể bị chấn thương sọ não.


Được biết: Hoàng Chung Thủy và Lê Thị Hưởng lấy nhau đã 7 năm, có hai đứa con, con trai Hoàng Phú Quý 5 tuổi, con gái Hoàng Thị Ngọc Hạnh 4 tuổi. Nhiều người cho biết, cảnh gia đình êm ấm bổng chốc trở nên sóng gió từ cuối năm 2011, khi Thủy bán xe nhà đi lái xe khách chạy tuyến Đồng Hới - Hà Nội và có quen một người phụ nữ tên Hoài, trú tại xã Hải Trạch. Từ đó, Thủy không màng đến nhà cửa, không chu cấp gì cho vợ con. Vợ biết, làng xóm biết nhưng đều không muốn làm to chuyện vì muốn để yên ấm gia đình, chỉ mong sao Thủy thức tỉnh mà trở về với vợ con. Tuy nhiên, sự việc càng trở nên căng thẳng khi Thủy đòi bỏ vợ để cưới vợ hai nên xích mít gia đình xảy ra, nhiều lần Thủy to tiếng và có hành vi đánh đập vợ.

Trước việc Thủy hay đánh đập vợ nên chính quyền địa phương xã Đồng Trạch đã tổ chức nhiều lần hòa giải nhưng ba mẹ Thủy không đồng ý mà ngược lại còn ủng hộ cho con mình bỏ vợ để cưới vợ hai. Người nhà chị Hương và nhiều người dân sống tại thôn 7A cho biết: Việc chị Hương bị đánh đập tàn nhẫn và đuổi ra khỏi nhà bởi phía gia đình anh Thủy đi xem bói và cho nghĩ rằng anh Thủy cưới vợ 2 thì sẽ ăn nên làm ra.

Sự việc trên khiến nhiều người phẫn nộ và yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ để bảo vệ quyền lợi, trừng trị thích đáng hành động vũ phu nhằm đảm bảo tỉnh nghiêm minh của pháp luật. Hiện tại, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để đều tra rõ và có biện pháp xử lý.

Đức Thọ