10:13 22/10/2020

Bệnh viện Thống Nhất cứu sống người đàn ông bị đâm thủng tim

Ngày 22/10,Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân nam bị đâm thủng tim.

Đó là bệnh nhân N.V.H. (38 tuổi) được chuyến đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Thống Nhất lúc hơn 1 giờ sáng ngày 18/10 trong tình trạng lơ mơ, huyết áp bằng không do bị đâm thủng ngực, vùng tam giác tim.

Khi được đưa vào phòng mổ, bệnh nhân tiếp tục tụt huyết áp, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức và phẫu thuật khẩn cấp. Sau khi mở lồng ngực, bác sĩ phát hiện một lỗ thủng tim 2 cm ở mặt trước tâm thất phải khiến máu chảy tự do ở xoang màng tim và khiến tim gần như ngưng đập. Êkip phẫu thuật khẩn trương khâu lại vết hở tim và truyền máu thông qua 4-5 đường truyền.

Chú thích ảnh
Theo chia sẻ của gia đình và công an, bệnh nhân bị nhóm người lạ dùng vật nhọn đâm vào ngực.

Theo các bác sĩ, sau khi khâu vết thương và cầm máu, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và được chuyển xuống khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi. Chiều 18/10, bệnh nhân được rút nội khí quản và hoàn toàn tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được chuyển lên khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực để tiếp tục điều trị.

 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức