02:21 20/02/2015

Bến xe Mỹ Đình nhộn nhịp mùng 2 Tết

Trái ngược với cảnh vắng vẻ đường phố ngày Tết, tại bến xe Mỹ Đình không khí rất nhộn nhịp.

Trái ngược với cảnh vắng vẻ đường phố ngày Tết, tại bến xe Mỹ Đình không khí rất nhộn nhịp. Theo quan sát của phóng viên lượng khách ra vào bến rất đông. 


Nguyên nhân là một số cán bộ làm việc tại Hà Nội phải trực vào ngày Tết nên không về được, nên tranh thủ còn vài ngày nghỉ về thăm quê đoàn tụ với gia đình.


Chị Nguyễn Thanh Bình ở Tam Nông (Phú Thọ) làm ở bệnh viện Bưu Điện cho biết chị phải trực ngày 30 Tết và có hai con nhỏ, mấy hôm trước Tết do tàu xe quá đông, đi lại khó khăn nên không về, hôm nay cùng chồng cho con cái về thăm ông bà cho đỡ vất vả.


Anh Trần Văn Khang quê Việt Trì chia sẻ, anh lên Hà Nội làm thuê, tranh thủ những ngày Tết anh đi lên vườn mua đào cành rồi đem đi bán thêm để tăng thu nhập và cũng tránh cảnh tàu xe ngày Tết bây giờ mới về quê.


Trao đổi với một phụ xe (không muốn tiết lộ tên) tuyến Phú Thọ cho biết lượng khách từ Hà Nội về đông, nhưng chiều từ Phú Thọ ra Hà Nội không có khách phải chạy xe không nên cũng đủ tiền dầu, giá vé không tăng như giá trước Tết. Ngày kia (mùng 4 Tết), lượng khách trở về Hà Nội sẽ tăng lên.


Một số hình  ảnh tại bến xe Mỹ Đình:

Xe đi tuyến Mỹ Đình - Hà Nội cũng đầy khách.Cảnh nhộn nhịp chiều mùng 2 Tết tại bến xe Mỹ Đình.


Một số người sử dụng xe máy để về quê.


Lê Phú