11:21 17/11/2022

Bắt quả tang cơ sở sơ chế gà chết bốc mùi hôi thối

Ngày 17/11, liên quan đến việc phát hiện, bắt quả tang một cơ sở giết mổ gà chết, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính cơ sở này, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Chú thích ảnh
Số gà chết được chủ cơ sở thu mua từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, qua quá trình theo dõi, khoảng 20 giờ 30 ngày 16/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ gà chết tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, phát hiện tại cơ sở có diện tích khoảng 150 m2 có 4 người đang tiến hành vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, mất vệ sinh. Cơ sở này do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh 1978, ngụ tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có khoảng 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối.

Chú thích ảnh
Số gà chết được sơ chế trên nền xi măng dơ bẩn. Ảnh: TTXVN phát

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, bà Thương khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho, thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, với giá 4.000/kg. Sau đó, số gà trên được vận chuyển về cơ sở để tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại, đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả.

Chú thích ảnh
Hiện trường cơ sở giết mổ mổ “gà chết” tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TTXVN phát

Việc cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn số lượng lớn thịt gà chết nói trên đã góp phần hạn chế số thực phẩm “bẩn” chuẩn bị đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)