11:15 21/11/2016

Bắt giữ xe vận chuyển 5,5 tấn mỡ, thịt động vật ôi thiu

Ngày 21/11, Đội quản lý Thị trường số 2 phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ ô tải do Lê Cao Tiến (trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển chở 5,5 tấn mỡ, thịt hôi.

Số mỡ động vật bị tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN

Ô tô tải mang biển kiểm soát 51R-17659 đi theo hướng từ Bắc vào Nam, đến kilômet 1 tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thành phố Hà Tĩnh đã bị Đội Quản lý thị trường số 2 và Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi mở thùng xe, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng thịt và mỡ động vật lớn, bốc mùi hôi thối. 

Qua kiểm đếm ban đầu, lực lượng chức năng xác định có 110 thùng xốp đựng thịt, mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối với khối lượng lên đến 5,5 tấn không có giấy tờ hợp lệ. 

Khai báo ban đầu, lái xe Lê Cao Tiến cho biết số lượng thịt và mỡ động vật trên được Tiến nhận qua môi giới ở Hà Nội, không rõ ai là chủ hàng đưa vào tiêu thụ tại các tỉnh miền Trung.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh lập biên bản tịch thu toàn bộ số thịt, mỡ hôi, thiu; tiến hành làm các thủ tục liên quan để tiêu hủy số hàng nói trên và xử phạt đối với lái xe Lê Cao Tiến.

Phan Quân (TTXVN)