06:14 21/06/2019

Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy bằng xe khách

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng Phàng A Lữ (42 tuổi, trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi vận chuyển ma túy từ tỉnh Thanh Hóa vào tỉnh Đắk Nông.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Phàng A Lữ (giữa). Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 5 giờ ngày 21/6, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk (Đắk Lắk), một tổ tuần tra của Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Đắk Lắk đã dừng xe và kiểm tra xe khách 36B-028.88 chạy tuyến Thanh Hóa - Lâm Đồng do tài xế Vi Văn Báo (27 tuổi trú tại tỉnh Thanh Hóa) điều khiển.

Tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong một túi hành lý để ở dưới gầm xe có chứa 1 bánh nghi là heroin và 30 viên hồng phiến. Qua đấu tranh, Công an đã làm rõ số ma túy trên là của đối tượng Phàng A Lữ.

Tại cơ quan điều tra, Lữ khai nhận ngày 16/6, Lữ về quê thăm mẹ vợ ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa). Khoảng 15 giờ ngày 18/6, khi Lữ đang chích ma túy ở nhà mẹ vợ, một người phụ nữ đã đến hỏi chuyện làm quen và bán cho Lữ số ma túy trên với giá 30 triệu đồng. Đến sáng 20/6, Lữ cho ma túy vào túi hành lý rồi đón xe khách về tỉnh Đắk Nông.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)