07:19 27/07/2018

Bắt giữ ba đối tượng tàng trữ, mua bán vật liệu nổ

Chiều 27/7, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ ba đối tượng: Nguyễn Thị Hoàng (52 tuổi), Trần Văn Hồng (41 tuổi) và Trương Công Định (42 tuổi) cùng ngụ huyện Cư M’gar, Đắk Lắk để điều tra về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh điều tra phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk  kiểm tra nhà của Trương Công Định ở xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang Trương Công Định và Trần Văn Hồng đang có hành vi tàng trữ 7 kg thuốc nổ. Định đã khai nhận, số thuốc nổ trên được mua của một phụ nữ cùng xã với giá 950.000 đồng/kg để về bán lại kiếm lời.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hoàng ở xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar, là  người đã bán số thuốc nổ trên. Bước đầu, Nguyễn Thị Hoàng khai nhận thường xuyên đi mua thuốc nổ của một người đàn ông lạ mặt ở thành phố Buôn Ma Thuột, ai có nhu cầu mua sẽ bán lại để kiếm lời. Được biết, Nguyễn Thị Hoàng đã từng có một tiền án 3 năm tù giam về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phạm Cường - Sỹ Đức (TTXVN)