Sức hút từ Mega Mall.

Lựa chọn một vị trí để kinh doanh lâu dài là vấn đề đau đầu của các nhà kinh doanh bán lẻ. Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về dự án Royal City tại 74 Nguyễn Trãi, chỉ trong vòng 1 tháng công bố chào thuê đã có tới hơn 60% diện tích của đại TTTM Vincom Mega Mall, tương đương với khoảng 140.000 m2 mặt bằng được thuê trong khi phải tới 2013, dự án này mới chính thức đi vào hoạt động? Lý do nào tạo nên sức hút của TTTM này?

Câu nằm lòng “địa điểm, địa điểm và địa điểm” vẫn luôn đúng, nhưng nó phải nằm trong tổng hòa của các mối quan hệ chung thì mới có thể là một vị trí kinh doanh “đắc địa”. Không đơn thuần đó là một địa điểm tốt, vị trí kinh doanh "đắc địa" mà còn phải cần là một địa điểm có tiềm năng phát triển.

Hiện tại có rất nhiều trung tâm thương mại, siêu thị ở một vị trí quá đẹp nhưng lại ở các khu vực như phố cổ, trung tâm tại nội đô thì có thể coi là đã “chạm trần” về tiềm năng phát triển. Trong khi đó, khu vực Nguyễn Trãi – Thanh Xuân lại rất tiềm năng. Đây là nơi hiện có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp. Vốn được biết đến là khu “Cao – Xà – Lá”, nhưng dự kiến trong tương lai không xa, các nhà máy này sẽ dần di dời theo nghị định của Chính phủ, và thay vào đó sẽ là sự ra đời của các khu đô thị mới. Ngoài yếu tố khách quan này, còn có những "lợi thế" tự thân khiến Vincom Mega Mall "đắc địa", đó là việc Vincom Mega Mall nằm trong tổng thể dự án Royal City, vốn là một dự án khu căn hộ cao cấp với hàng trăm căn hộ, hứa hẹn một lượng cư dân khổng lồ sẽ sử dụng các dịch vụ cũng như sinh hoạt, mua sắm, vui chơi, giải trí tại đây.

Những Trung tâm Thương mại mua sắm hiện đại ngày càng có sức hút với người tiêu dùng-Ảnh CTV

                          

 "Hiện Hà Nội có nhiều khu bán lẻ quy mô lớn đã và đang được triển khai đi vào hoạt động. Thế nhưng có thể thấy ngay các yếu tố cạnh tranh của Vincom Mega Mall. Đó là nơi đây xây dựng theo hướng mô hình tích hợp các tiện ích từ mua sắm, ăn uống, vui chơi và giải trí cho mọi lứa tuổi, mọi thành phần. Sự thành công này đã được minh chứng ở công trình Vincom City Towers và nay được phát triển nhân rộng tại đây" - đại diện Công ty CP Vincom, chủ đầu tư của dự án cho biết.


Hầu hết các hạng mục của Vincom Mega Mall đang giữ kỷ lục Việt Nam như sân băng trong nhà, khu công viên nước trong nhà đầu tiên, khu Gym và Spa, khu game, quần thể rạp phim 3D, 4D, chuỗi bể bơi, làng ẩm thực… quy mô lớn nhất và hiện đại nhất. Đặc biệt là khi Hà Nội vẫn còn khan hiếm các địa chỉ vui chơi thì điều này càng tạo nên sức hút mạnh mẽ khiến khách hàng đổ đến Vincom Mega Mall dù hai năm nữa công trình mới hoàn thiện.

Ngoài việc căn cứ lựa chọn vị trí để kinh doanh, yếu tố chủ đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp cân nhắc khi chọn địa điểm kinh doanh cho mình. "Cần chú ý xem các công trình chủ đầu tư đó đã thực hiện, thương hiệu của chủ đầu tư cũng như lĩnh vực hoạt động chính của công ty đó là gì? Rõ ràng, một chủ đầu tư chuyên về lĩnh vực bất động sản sẽ có nhiều kinh nghiệm hoạt động hơn bất kỳ một công ty khác"- một chủ doanh nghiệp cho biết.

Và có lẽ, đây lại chính là một lợi thế rất lớn của Vincom Mega Mall, khi chủ đầu tư chính là Công ty CP Vincom, đơn vị nổi danh với các dự án TTTM đã đi vào hoạt động như Vincom City Towers, Vincom Center… rất thành công. Đặc biệt, Vincom còn được biết đến là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản với việc đảm bảo tiến độ và chất lượng của mỗi công trình. "Đặc biệt, tại Vincom Mega Mall, khách thuê còn được nhận phần diện tích kinh doanh 1 năm trước khi chính thức khai trương, tức là vào tháng 8/2012 để có thể bố trí thiết kế và chuẩn bị kinh doanh. Đây là một yếu tố cực kỳ thuận lợi để chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp bán lẻ có thể kết hợp tốt trong việc chuẩn bị cũng như quá trình kinh doanh sau này" - đại diện Vincom cho biết.

Được biết đây cũng là dự án đầu tiên Công ty CP Vincom đứng ra chính thức độc quyền tiếp thị việc cho thuê diện tích kinh doanh tại Vincom Mega Mall. Có thể thấy, các yếu tố có sức hút trên đã góp phần không nhỏ giúp Vincom tiếp thị thành công dự án này.

M.N

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản