Không "làm khó" người mua căn hộ Times City

Ngày 14/5/2011, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (công ty con của công ty cổ phần Vincom) đã chính thức công bố: Bỏ nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo biến động của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đối với các hợp đồng mua bán căn hộ tại Dự án Times City (458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là một tín hiệu vui cho những khách hàng có nhu cầu mua căn hộ của Times City, bởi với sự hỗ trợ khách hàng ở mức cao nhất như vậy của chủ đầu tư, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc "xoay xở" về tài chính của mình.

Theo đại diện Công ty CP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội: Tháng 3/2011, công ty đã giới thiệu một số đơn nguyên nhà thuộc dự án Times City ra thị trường và được sự đón nhận nhiệt thành của người tiêu dùng. Theo đó, sau khi khách hàng đăng ký mua căn hộ tại dự án (khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng theo luật định) đã ký Hợp đồng vay vốn; thì khách hàng đã đồng ý với việc thực hiện thanh toán giá mua căn hộ được áp dụng nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán tại thời điểm thanh toán theo chỉ số CPI của cả nước. Tất nhiên, việc ký Hợp đồng theo chỉ số CPI được nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Bởi đây là biện pháp cân bằng lợi ích cung – cầu và nhằm bù đắp phần nào những chi phí phát sinh mà chủ đầu tư phải gánh chịu trong tình trạng thị trường có biến động lớn về giá cả.

Mô hình chung cư cao cấp Times City.


"Tuy nhiên, với mục tiêu luôn hướng tới khách hàng và thể hiện tôn chỉ luôn hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư dự án Times City đã quyết định hủy bỏ việc áp dụng phương thức điều chỉnh giá trị thanh toán mua căn căn hộ theo Chỉ số CPI. Có nghĩa là toàn bộ giá bán căn hộ tính bằng đồng Việt Nam tại Times City sẽ được giữ nguyên, không thay đổi trong suốt thời hạn thanh toán. Như vậy, bất chấp giá cả biến động thế nào, cho đến khi nhận bàn giao nhà, khách hàng đã đăng ký mua căn hộ tại Times City sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào ngoài giá trị trên hợp đồng đã ký với Công ty CP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội"- ông Nguyễn Việt Quang, TGĐ Công ty cho biết.

“Đây thực sự là một quyết định khó khăn đối với chủ đầu tư chúng tôi. Bởi lẽ, chắc chắn rằng, khi không áp dụng Chỉ số CPI để điều chỉnh giá trị thanh toán đối với các khoản thanh toán mua căn hộ tại dự án, chúng tôi sẽ phải gánh chịu toàn bộ rủi ro khi giá cả nguyên vật liệu xây dựng, thiết bị và nhân công có biến động lớn. Thông thường, nếu không tính trượt giá theo CPI, các doanh nghiệp bất động sản sẽ phải dự tính một khoản chênh lệch tương tự vào giá bán niêm yết. Tuy nhiên, tại các dự án của mình, chúng tôi đã không áp dụng cách tính này. Có thể nói, với uy tín của một thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam và một chiến lược phát triển bền vững, cùng tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm; luôn hướng tới, đồng hành và hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã đưa ra quyết định mang đầy tính chia sẻ này. Tuy nhiên, bên cạnh sự thể hiện thiện chí và chính sách hỗ trợ khách hàng ở mức cao nhất thì quyết định này còn đã được chúng tôi cân nhắc và đánh giá trên cơ sở các yếu tố khác như: Chúng tôi ý thức được việc cần thiết phải sử dụng đồng nội tệ (VND) trong các giao dịch niêm yết và thanh toán sản phẩm bất động sản để đảm bảo sự lành mạnh cho thị trường tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát và đi tiên phong trong việc chống đô la hóa thị trường. Bên cạnh đó, từ một số đánh giá mới đây của các chuyên gia kinh tế, chúng tôi tin tưởng rằng đồng nội tệ (VND) sẽ tương đối bình ổn trong giai đoạn tới”- ông Quang nhấn mạnh.

Được biết, để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp thị trường có biến động bất ngờ, Công ty sẽ chủ động giữ lại một số lượng căn hộ nhất định để bán trong các giai đoạn sau, thậm chí là chờ đến tận khi dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; đồng thời đẩy nhanh tiến độ dự án và dự kiến sẽ bàn giao các căn hộ sớm hơn từ 1-2 tháng so với tiến độ dự kiến trước đây. Ngoài ra, ngày 21/5/2011, công ty sẽ chính thức nhận đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 2. Và để tri ân khách hàng, công ty có kế hoạch dành quyền ưu tiên cho khách hàng đã đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 1 tiếp tục đăng ký đặt mua căn hộ của dự án này trong giai đoạn 2 (nếu có nhu cầu) với mức chiết khấu 2% trên giá bán dự kiến. Mọi thông tin chi tiết được thông báo tại sàn giao dich bất động sản Vincom từ ngày 16/5/2011.

Dự án Royal City (72A Nguyễn Trãi) cũng sẽ được Công ty CP Vincom áp dụng những chính sách tương tự về việc hủy bỏ phương thức tính trượt giá theo CPI như tại Times City. Quyết định này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

P.V


 

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản