07:18 02/07/2022

Bắt đối tượng cung cấp súng trong vụ giết người bằng súng tự chế

Sau khi được Huỳnh Thế Anh Hào cung cấp 2 khẩu súng bắn đạn bi tự chế, Dương Thanh Sang và Châu Tuấn Kiệt đã sử dụng để giải quyết mâu thuẫn xã hội, dẫn tới cái chết của Phan Lê Thanh Sang.

Chú thích ảnh
Đối tượng Huỳnh Thế Anh Hào. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ đối tượng Huỳnh Thế Anh Hào, sinh năm 2003, ngụ khu phố 5, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Công an đã xác định Hào là đối tượng đã cung cấp 2 khẩu súng bắn đạn bi tự chế cho Dương Thanh Sang, sinh năm 2004 và Châu Tuấn Kiệt, sinh năm 2004 để đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh, sinh năm 2000 và Phan Lê Thanh Sang, sinh năm 2005, các đối tượng đều này ngụ tại thành phố Biên Hòa.

Chú thích ảnh
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Châu Tuấn Kiệt. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 27/6, trên đoạn đường Nguyễn Ái Quốc đoạn qua phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do mâu thuẫn ngoài xã hội, Dương Thanh Sang và Châu Tuấn Kiệt dùng xe mô tô đuổi theo, dùng súng tự chế bắn trúng Phan Lê Thanh Sang dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Sang và Kiệt đã đưa súng cho Hào cất giấu.

Chú thích ảnh
Súng tự chế có liên quan đến vụ án được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 12 đối tượng có liên quan, thu giữ 3 khẩu súng tự chế và nhiều hung khí gây án khác. Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Chú thích ảnh
Súng tự chế có liên quan đến vụ án được cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: TTXVN phát
Nguyễn Văn Việt  (TTXVN)