11:13 11/11/2019

Bảo vệ Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang bị đâm trọng thương

Sáng 11/11, bác sĩ Bùi Hữu Minh Trí, Giám đốc Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang, cho biết, một bảo vệ của bệnh viện trong lúc trực ở phòng bảo vệ thì bất ngờ bị một thanh niên cầm dao đâm trọng thương.

Cụ thể, khoảng 18 giờ 35 phút ngày 10/11, anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990, quê tỉnh Hậu Giang), nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang, trong khi trực tại phòng bảo vệ để theo dõi các camera an ninh thì bất ngờ bị một thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm dao (giống dao Thái Lan) xông thẳng vào và đâm anh Tuấn một nhát vào vùng ngực trái. Bị đâm bất ngờ, anh Tuấn vùng dậy chạy ra ngoài, khi ra khỏi cửa phòng bảo vệ thì gục xuống.

Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang với vết thương ở dưới nách trái, mất máu nhiều.

Các bác sĩ cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cho biết, bệnh nhân Lưu Thanh Tuấn nhập viện cấp cứu trong tình trạng tràn máu và khí màng phổi bên trái. Bệnh nhân được mổ cấp cứu. Đến sáng 11/11, anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi.

Được biết, anh Lưu Thanh Tuấn mới vào làm bảo vệ ở Bệnh viện Tim mạch An Giang được khoảng 7 tháng, gia đình thuộc diện khó khăn.

Theo các bác sĩ trực ở Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang, trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 10/11, có một bệnh nhân nữ (42 tuổi, trú ở phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang) được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngất xỉu đột ngột ở nhà.

Khi bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu thì rất nhiều người nhà của bệnh nhân cùng tràn vào phòng cấp cứu và la hét gây mất an ninh - trật tự (trong đó có 3 thanh niên xăm trổ và có dấu hiệu say rượu).

Anh Lưu Thanh Tuấn cùng một số nhân viên bảo vệ khác mời người nhà bệnh nhân ra ngoài để các bác sĩ làm việc. Sau khi ra khỏi Phòng Cấp cứu, nhóm người này tiếp tục tụ tập ở sân của bệnh viện la hét, chửi bới buộc bảo vệ bệnh viện phải gọi Công an phường Mỹ Bình đến hỗ trợ.

Sau khi Công an phường Mỹ Bình đến thì nhóm người này giải tán, anh Tuấn và các bảo vệ khác trở lại vị trí làm việc bình thường. Đến khoảng 18 giờ 35 phút ngày 10/11, anh Tuấn đang trực tại phòng bảo vệ thì bị đâm trọng thương.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Mạo (TTXVN)