04:07 23/04/2017

Báo Triều Tiên: Có thể đại chiến 'để thống nhất với miền Nam'

Tờ báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của CHDCND Triều Tiên ngày 22/4 cho biết trong trường hợp phía Mỹ thực hiện những hành động khiêu khích hơn nữa, Bình Nhưỡng có thể bắt đầu "cuộc đại chiến” để thống nhất miền Bắc và miền Nam.

Binh sĩ Triều Tiên tham gia một buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tờ báo nêu rõ: "Mỹ đã sai lầm khi đe dọa Triều Tiên và cố gắng đạt được cái gì đó bằng cách triển khai máy bay ném bom chiến lược, tàu sân bay... Quân đội và nhân dân Triều Tiên không bao giờ run sợ trước những đòn hù dọa vô nghĩa như vậy".

Tờ báo cũng nhấn mạnh: "Đã qua rồi những ngày nước Mỹ có thể dùng vũ khí hạt nhân đe dọa Triều Tiên", đồng thời lưu ý rằng Mỹ ra sức trấn áp Triều Tiên bằng nỗ lực của Nhật Bản và Hàn Quốc, cố ý khiêu khích đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới "bờ vực chiến tranh".

Cũng theo tờ báo, để đáp trả "những hành động thù địch và hành động khiêu khích như vậy, Triều Tiên sẵn sàng giáng đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và tiến hành cuộc chiến tranh vĩ đại nhằm thống nhất đất nước".

Tuyên bố từ Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang điều nhóm tàu sân bay chiến đấu USS Carl Vinson, được hộ tống bởi tàu hộ vệ tên lửa USS Lake Champlain và các tàu khu trục USS Wayne E. Meyer, USS Michael Murphy, áp sát bán đảo Triều Tiên nhằm cảnh báo nước này trước nguy cơ tiến hành một vụ thử hạt nhân tiếp theo.
TTXVN/Tin Tức