XMXT Sài Gòn nhận án phạt nặng

Chiều 26/8, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra các quyết định kỷ luật đối với XM Xuân Thành Sài Gòn và lãnh đạo CLB này, sau sự kiện đội bóng Sài thành bỏ giải V-League 2013.


Theo đó, căn cứ vào Điều 69 trong Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi năm 2013), XMXT Sài Gòn phải nộp phạt 100 triệu đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2014. Toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn với các đội bóng khác (nếu có) ở mùa giải này đều bị hủy bỏ. Ngoài ra, XMXT Sài Gòn có trách nhiệm tuân thủ các thỏa thuận trong hợp đồng lao động đối với các cầu thủ, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và lợi ích theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và thực hiện các nghĩa vụ khác về lao động theo quy định của pháp luật.


Ban kỷ luật VFF cũng quyết định cấm 5 năm không tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức, đối với ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch của XMXT Sài Gòn. Bên cạnh đó, ông Thủy còn phải nộp phạt 10 triệu đồng. Ông Thủy là người đã ký vào công văn gửi VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), xác nhận việc XMXT bỏ giải, vào thời điểm V-League 2013 còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc.


Bảo An

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN