Trung Quốc, EU đạt thỏa thuận về pin Mặt Trời

Ủy ban châu Âu (EC) và Phòng Thương mại Trung Quốc ngày 27/7 cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những tranh chấp liên quan đến sản phẩm tấm pin năng lượng Mặt Trời.


 

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời gần thành phố Thiên Tân (Trung Quốc).

Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Kerel đe Gucht cho biết hai bên đã cùng đi đến một giải pháp đối với những tranh cãi xung quanh cáo buộc Trung Quốc bán phá giá sản phẩm tấm pin năng lượng Mặt Trời tại thị trường châu Âu. Theo ông Gucht, mức giá mới mà các nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra là hợp lý, giúp xóa bỏ tình trạng bán phá giá đồng thời bảo đảm nguồn cung ổn định, tạo ra sự cân bằng mới cho thị trường pin năng lượng Mặt Trời của EU.


Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc đánh giá đây là khởi đầu cho một quan hệ thương mại "cởi mở, hợp tác và ổn định", đồng thời cho biết Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy trao đổi và hợp tác với EU trong lĩnh vực công nghệ năng lượng Mặt Trời.


Hiện chi tiết cụ thể về thỏa thuận vẫn chưa được công bố do vẫn cần chờ quyết định thông qua chính thức từ các nước thành viên EU.

 

TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN