Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Lê Đức Anh

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đảng bộ Văn phòng Quân ủy Trung ương - Văn phòng Bộ Quốc phòng, đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Lê Đức Anh được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Lê Đức Anh. Trí Dũng – TTXVN


Tổng Bí thư nêu rõ: Đồng chí Lê Đức Anh là một cán bộ đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và sự trưởng thành của Quân đội. Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong những năm giữ cương vị Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đồng chí đã cùng tập thể Thường vụ và Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong hoạch định đường lối quân sự, quốc phòng; lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; xây dựng Đảng bộ Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Lê Đức Anh.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, niềm vinh dự to lớn được đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước; đồng thời nêu rõ: Là một đảng viên dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng chí đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ Đảng giao, vì dân, vì nước, vì bạn bè quốc tế. Đồng chí mong mỏi và tuyệt đối tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, thực hiện các chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước, vì mục tiêu hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước trên thế giới, đưa nước ta vững bước lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 

* Nhân dịp Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, chiều 29/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã đến chúc mừng.


Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng chúc mừng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ghi nhận những đóng góp, cống hiến to lớn của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trong quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc nguyên Chủ tịch nước sức khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, đưa đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.


Nguyễn Thị Sự - Thiện Thuật

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản