Tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn tỏi sống hai lần một tuần có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và nếu trung bình mỗi ngày ăn từ 1 - 2 nhánh tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với một số loại bệnh khác.


 

Ăn tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

 

Kết quả nghiên cứu đăng trên tờ "Bưu điện Quốc gia" (Canada) ngày 7/8 cho biết ăn tỏi sống mang đến lợi ích tốt hơn cho sức khỏe con người. Ngay cả những người nghiện thuốc lá nặng, nếu thường xuyên ăn tỏi cũng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư phổi tới 30%. Ngoài khả năng ngăn chặn ung thư phổi, tỏi còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho dạ dày và đường ruột.


Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng kết quả nghiên cứu không phải để khuyến khích mọi người ăn quá nhiều tỏi sống. Theo họ, mỗi ngày chỉ cần sử dụng từ một đến hai nhánh tỏi là đủ.


Thanh Hoa

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản