Thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN 2015

Ngày 8/1 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015 - Góc nhìn của các nước thành viên”. Tham dự có Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội; đại diện một số bộ, ban, ngành liên quan, cơ quan báo chí của Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú, Trưởng đoàn quan chức cấp cao (SOM) ASEAN Việt Nam chủ trì tọa đàm.

Chia sẻ thông tin về sự chuẩn bị của các nước ASEAN hướng tới xây dựng Cộng đồng vào năm 2015, đại diện các nước ASEAN nhấn mạnh, cần đưa nhiệm vụ chuẩn bị cho sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào chương trình nghị sự quốc gia; khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành vào cuối năm 2015, xây dựng nguồn nhân lực có trình độ và có khả năng cạnh tranh; tăng cường chất lượng giáo dục và đào tạo hướng nghiệp để đảm bảo thanh niên sẽ kế tục thành quả của thế hệ hôm nay, duy trì sự phát triển bền vững; thực hiện các cải cách để nâng cao sức cạnh tranh và tối ưu hóa tiềm năng kinh tế quốc gia, tăng cường sức cạnh tranh.

Trao đổi những kinh nghiệm về các biện pháp truyền thông nhằm gia tăng thông tin, hiểu biết cho người dân về ASEAN và Cộng đồng ASEAN, các đại biểu chia sẻ một loạt các biện pháp tuyên truyền chuẩn bị cho sự ra đời sắp tới của Cộng đồng ASEAN. Trong đó, các nước thành viên hướng tới việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về Cộng đồng ASEAN cho người dân để tất cả người dân có thể tận dụng các cơ hội do Cộng đồng ASEAN mang lại.

Nguyễn Hồng Điệp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản