Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nicaragua

Nhận lời mời của Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino (FSLN), đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu, đã thăm chính thức Cộng hòa Nicaragua từ ngày 31/8.


Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, trong hai ngày 31/8 và 1/9, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại lăng mộ các Tư lệnh Carlos Fonseca Amador, Tomas Borge và Đại tá Santos Lopez - những người sáng lập Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino.


Tại các cuộc làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh cảm ơn tình cảm nồng thắm, sự đón tiếp trọng thị của chính quyền và nhân dân các địa phương dành cho đoàn, coi đây là biểu tượng của tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Nicaragua, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng FSLN và Tổng thống Daniel Ortega, đã đạt được trong những năm qua trong công cuộc xây dựng một nước Nicaragua xã hội chủ nghĩa, thiên chúa giáo và đoàn kết vì sự công bằng xã hội, hòa hợp dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân lao động.


Nhân dịp này, Thị trưởng Managua và một số thành phố, quận, huyện khác đã trao tặng đồng chí Lê Hồng Anh chìa khóa biểu trưng của thành phố và giấy chứng nhận khách mời danh dự cho các thành viên trong Đoàn. Hành động này thể hiện tình cảm, sự đánh giá cao và lòng biết ơn đối với tình cảm hữu nghị, sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước của Nicaragua.


Hoài Nam

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN